Apple đầu tư 330 triệu đô vào nhà máy sản xuất màn hình LED, Micro Led tại Đài Loan

Apple đầu tư 330 triệu đô vào nhà máy sản xuất màn hình LED, Micro Led tại Đài Loan

Apple đang lên kế hoạch đầu tư hơn 330 triệu USD vào một nhà máy ở phía bắc Đài Loan để sản xuất cả màn hình LED và micro-LED cho iPhone, iPad, MacBook và các thiết bị mới khác.

Apple đang hợp tác với nhà máy mới với Epistar (晶元光電), nhà sản xuất đèn LED hàng đầu của Đài Loan và nhà sản xuất màn hình LCD Đài Loan, AU Optronics (友達光電). Nhà máy này sẽ được đặt tại chi nhánh Longtan của Công viên Khoa học Hsinchu và tổng vốn đầu tư của Apple ước tính khoảng 10 tỷ Đài tệ (334 triệu USD), theo UDN .

Apple đã thông báo cử nhân sự tham gia vào một nhóm phát triển bao gồm 200 kỹ sư Đài Loan. Epistar và AU Optronics đang cùng Apple đầu tư vào dự án.

Theo phân tích ngành, thị trường điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác đang phải đối mặt với một khó khăn. Các chuyên gia tin rằng cách tốt nhất để tạo ra nhu cầu là tạo ra những tiến bộ mới trong thông số kỹ thuật phần cứng.

Vì màn hình Mini LED và micro-LED có một số lợi thế so với màn hình LCD và OLED, như mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, Apple đang nghiên cứu phát triển các thiết bị mới sẽ sử dụng các công nghệ mới. Ví dụ, mức tiêu thụ năng lượng của màn hình micro-LED chỉ bằng 1/10 so với màn hình LCD và độ bão hòa màu gần với OLED.

Giống như OLED, micro-LED tự phát sáng. Tuy nhiên, so với OLED, micro-LED có thể hỗ trợ độ sáng cao hơn, dải động cao hơn và gam màu rộng hơn, đồng thời đạt được tốc độ cập nhật nhanh hơn, góc nhìn rộng hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, tất cả các phẩm chất được Apple ưa chuộng. Tuy nhiên, công nghệ micro-LED rất khó phát triển.

Trong giai đoạn đầu, các thiết kế sẽ dựa vào đèn LED mini nằm ở đâu đó giữa công nghệ LED truyền thống và micro-LED. Tuy nhiên, Apple vẫn coi công nghệ micro-LED là “ưu tiên hàng đầu”.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Apple tăng đầu tư vào Đài Loan với kế hoạch xây nhà máy mới ở Đào Viên

Những thứ được phép/không được phép mang vào Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.