Những điều thú vị trong cuộc bầu cử tổng thống ở Đài Loan

Nếu bạn ở Đài Loan vào thời điểm cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ mới đang tới sẽ thấy người người nhà nhà đều đang bàn luận về việc bầu cử. Những điều thú vị trong cuộc bầu cử tổng thống ở Đài Loan:

Mọi người đều biết rất rõ về các ứng viên Tổng thống

trước kỳ bầu cử Tổng thống diễn ra khoảng hơn 1 năm các ứng viên đã tổ chức các hoạt động tương đối rầm rộ để gặp mặt và tiếp xúc người dân. Thông tin về các vị Tổng thống được cập nhật thường xuyên, lý lịch, trình độ học vấn cũng đều được tìm thấy dễ dàng trên mạng Internet hoặc trên phương tiện truyền thông. Người dân nói về các ứng viên nhiều tới mức nhìn ảnh thôi một đứa trẻ cũng biết tên của họ. Việc biết rất rõ về các ứng viên bầu cử Tổng thống cho thấy người dân Đài Loan thực sự rất quan tâm tới đợt bầu cử vào ngày 11 tháng 1 năm 2020 này.

Các ứng viên hoạt động tiếp xúc người dân hàng ngày, đưa ra quan điểm và những lời hứa với người dân

Trong mỗi hoạt động ứng viên Tổng thống đều đưa ra những điều mà họ sẽ thay đổi, chính sách, luật pháp,…để đảm bảo cho đưa đất nước phát triển, ổn định, phúc lợi nhiều hơn,…. Đó là những lời họ đưa ra tuy nhiên đó chỉ là khi họ được trở thành Tổng thống có thể sẽ thực hiện những lời họ đã nói trước đó. Vì vậy, người dân đều hết thức thận trọng lắng nghe, quan sát cách làm việc của họ, lời nói suy nghĩ đều được người dân theo dõi hàng ngày. Người dân Đài Loan quan sát điều này cho thấy khát vọng của họ là chọn ra được 1 vị Tổng thống có thể thay đổi cục diện Đài Loan hiện tại.

Người dân tự do vẽ bậy hoặc nói xấu Tổng thống đương nhiệm

điều này rất giống với nước Mỹ, ở nước Mỹ người ta có thể tùy tiện vẽ bậy hoặc chế ảnh tổng thống mà không cần phải sợ bị bắt.

Có kết quả ngay trong ngày bầu cử

trong ngày bầu cử từ 8 giờ sáng người dân có thể bắt đầu đi bầu cử cho tới 2h chiều là kết thúc. 4 giờ chiều cùng ngày bắt đầu cập nhật kết quả trên truyền hình bằng việc các địa điểm bầu cử nộp kết quả lên sau đó sẽ cập nhật số tổng. Người dân có thể theo dõi cập nhật cho tới khoảng 8h tối thì sẽ có kết quả chính thức.

– Từ 11h đêm trước ngày bầu cử cho tới bầu cử xong người dân không được bàn luận về việc bầu cử như: bầu cử số mấy, ai tốt ai xấu hoặc không được nhắn tin, gọi điện, viết trên mạng số phiếu bầu cử liên quan cũng sẽ bị phạt lên tới 5 vạn đài tệ.

– Thắng làm vua: người chiến thắng chiến dịch bầu cử sẽ  làm Tổng thống còn người thua sẽ trở về vị trí mà mình đảm nhiệm. Có người khóc, kẻ cười: Với những người bầu cử cho ứng viên có phiếu bầu ít hơn sẽ phẫn nộ, thậm chí khóc ngay sau khi biết kết quả.

Xem thêm:

Người Việt Nam ở Đài Loan có quyền bầu cử tổng thống không?

Những điều nhất ở Đài Loan có thể bạn chưa biết?

– Bà Thái Anh Văn tái đắc cử cử Tổng thống Đài Loan 2020-2024 cùng chiến thắng thuyết phục

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.