Những điều nhất ở Đài Loan có thể bạn chưa biết?

Sống và làm việc tại Đài Loan nhưng bạn có tự tin hiểu hết về văn hóa và con người ở đất nước này. Đặc biệt những điều nhất về Đài Loan mà người nước ngoài không thể biết được, chỉ có thể sống, làm việc tại Đài Loan mới có thể cảm nhận được thôi. Cùng codaudailoan.com tìm hiểu những điều nhất cực thú vị ở Đài Loan nhé.

Những điều nhất ở Đài Loan có thể bạn chưa biết?

Thành phố đông dân nhất Đài Loan?

Đài Bắc chính là thành phố đông dân nhất ở Đài Loan, nơi đây tập trung rất nhiều công ty lớn, mức thu nhập cao, là trung tâm đầu não của Đài Loan

Phương tiện được dùng nhiều nhất tại Đài Loan?

Chính xác là xe máy, xe máy ở Đài Loan là phương tiện có số lượng nhiều nhất, trên toàn Đài Loan người dân vẫn sử dụng xe máy là phương tiện chủ yếu để đi lại. Đặc biệt phần lớn xe máy đều là xe máy do Đài Loan sản xuất.

Người nước ngoài ở Đài Loan đông nhất?

Nếu bạn đang nghĩ người Việt là người nước ngoài ở Đài Loan đông nhất thì bạn đã sai rồi, Indonesia mới là nước có lượng người ở Đài Loan đông nhất, đặc điểm nhận diện của người Indonesia là thường quấn khăn chùm mặc và tóc bởi họ theo đạo Hồi mà.

Địa điểm có nhiều cảnh đẹp nhất Đài Loan?

Ở Đài Loan hầu hết các Đài đều có cảnh đẹp, nhưng được nhiều người nhận xét là phong cảnh đẹp nhất phải kể tới Hoa Liên phong cảnh núi rừng lên thơ, Hồ Nhật Nguyệt, bãi biển xanh,…Hoa Liên chính là điểm phong cảnh đẹp nhất ở Đài Loan

Nơi nào thường xảy ra động đất nhất Đài Loan?

Đài Đông chính là khu vực động nhất hay xảy ra nhất ở Đài Loan. Do vị trí nằm gần vành Đai lửa Thái Bình Dương vì thế thường xảy ra động đất nhất ở Đài Loan và thiệt hại cũng nhiều nhất.

Người Việt ở Đài nào đông nhất?

Đài Trung là nơi người Việt sống, làm việc, học tập đông nhất tại Đài Loan. Đài Trung có nhiều trường Đại học, công xưởng, nông trại….với mức sống, sinh hoạt rẻ hơn so với Đài Bắc và Cao Hùng vì thế đây là nơi nhiều người Việt lựa chọn sống và làm việc

Thức uống ngon nhất Đài Loan

không phải suy nghĩ đó chính là trà sữa, trà sữa chân trâu Đài Loan có hương vị đặc biệt mà chả có nơi nào trên thế giới sánh bằng. Trà sữa là thức uống khoái khẩu của khách du lịch cũng như người dân Đài Loan.

Đài Loan là  trung tâm tái chế rác thải lớn nhất thế giới

với tỉ lệ 50%: những khu cầu trượt cho trẻ mà bạn thường thấy ở Đài Loan đều được làm từ chất thải tái chế: những sản phẩm trang trí, vật liệu xây dựng như thảm co giãn trống trượt, gạch dẫn nước đều được tận dụng . Vì thế Đài Loan cũng là nước xử lí chất thải trong top trên thế giới

Tòa nhà cao nhất Đài Loan?

Chính xác là tòa 101 quá nổi tiếng ở Đài Bắc, siêu cao khổng lồ. Với khách du lịch tới Đài Loan mà không đi tham quan tòa nhà 101 thì thật là đáng tiếc.

Cửa hàng tiện lợi là cửa hàng bạn nhìn thấy nhiều nhất ở Đài Loan

Trên toàn Đài Loan có tới hơn 11000 cửa hàng tiện lợi. Phục vụ 24/7 ngoài ra cửa hàng tiện lợi ở Đài Loan còn có rất nhiều tiện ích như: thanh toán tiền điện, nước, gửi, nhận hàng hóa, in giấy tờ, chuyển tiền,…..

Chợ đêm nhiều nhất thế giới

có tới hơn 300 chợ đêm lớn nhỏ trên khắp Đài Loan, chợ đêm là nơi mà bạn có thể tìm thấy cực nhiều món ăn đường phố nổi tiếng ở Đài Loan như: đậu hũ thối, trà sữa, ….

Đất nước nhiều người ăn chay top đầu thế giới

Với hơn 6000 cửa hàng bán đồ chay trên toàn lãnh thổ, không khó để tìm thấy cửa hàng đồ chay trên phố. Đồ chay ở Đài Loan rất đa dạng và siêu siêu ngon

Tỉ lệ nghèo thấp nhất thế giới

dưới 1%

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.