Cần biết: Quy định mới nhất về việc mua khẩu trang tại Đài Loan.

Với diễn biến phức tạp và khả năng lây lan nhanh của đại dịch Corona tại Trung Quốc. Tình trạng khan hiếm khẩu trang trầm trọng ở nhiều nước trên thế giới: Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ,….Trong đó, tại Đài Loan tình trạng thiếu hụt trầm trọng khẩu trang trong những ngày dịch bệnh lây lan nhanh đã khiến người dân thực sự hoang mang. Nhiều người phải xếp hàng từ 6 giờ sáng chỉ để mua 3 chiếc khẩu trang ở cửa hàng tiện lợi. Mỗi cửa hàng tiện lợi hay hiệu thuốc một ngày nhập không quá 100 chiếc khẩu trang để bán. Thế mới thấy có tiền cũng chưa chắc đã mua được khẩu trang. Từ tình hình hỗn loạn dẫn tới khan hiếm khẩu trang tại Đài Loan, chính phủ đã lập tức đưa ra phương án bán khẩu trang thông qua thẻ bảo hiểm y tế, cụ thể:

Kể từ ngày 6/2 khi mua khẩu trang sẽ áp dụng tên thật và phải mang theo thẻ bảo hiểm y tế đến các nhà thuốc chỉ định của Cục bảo hiểm y tế để mua khẩu trang. Ở Đài Loan có hơn 6000 nhà thuốc chỉ định. Như vậy từ ngày 6/2 trở đi bạn sẽ không thể mua khẩu trang ở các cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc mà bắt buộc phải tới nhà thuốc do Cục bảo hiểm y tế chỉ định. – Quy định một người/ 1 tuần/ chỉ được mua 2 chiếc khẩu trang. (1 người/1 tuần/1 lần/2 khẩu trang)

– Để tránh tình trạng xếp hàng Đài Loan đưa ra chính sách nếu số chứng minh thư số cuối là số lẻ thì mua khẩu trang vào thứ 2,4,6 còn nếu số cuối CMT là số chẵn thì mua được vào tứ 3,5,7. Riêng chủ nhật không hạn chế số lẻ hay số chẵn đều mua được khẩu trang.

– Một người mua chỉ có thể mua hộ được 1 thẻ bảo hiểm tức là có thể mua hộ cho 1 người thân duy nhất và phải mang theo thẻ bảo hiểm y tế của người đó đi mua cùng.

– Mỗi ngày một cơ sở chỉ được bán tối đa 200 khẩu trang người lớn và 50 khẩu trang trẻ em.

– Những nơi nông thông không có hiệu thuốc (藥局) thì có thể gọi tới Bộ y tếđể được hướng dẫn đặt mua.  Số điện thoại phòng chống dịch : 1922 ; Các vấn đề về khẩu trang liên hệ: 1919

Hiện nay số lượng khẩu trang càng ngày càng khan hiếm vì vậy Đài Loan đang kiểm soát gắt gao khẩu trang, không được phép xuất khẩu khẩu trang cũng như không được phép mang quá nhiều khẩu trang xuất cảnh.

Lưu ý về phòng thuốc – hiệu thuốc (藥局) bán khẩu trang theo chỉ định của Bộ y tế là hiệu thuốc (藥局) ở bên ngoài có ký hiệu của Bộ Y tế giống như hình trên. Biểu tượng hình tròn và hai người bắt tay nhau. Bạn cần tới những hiệu thuốc (藥局) có biểu tượng này mới có thể mua được khẩu trang. Đặc biệt không giới hạn số lượng khẩu trang nhập vào Đài Loan. Nên bạn có thể mang khẩu trang từ Việt Nam qua Đài Loan để dùng. Cấm bán khẩu trang giá cao bởi có thể bị bắt và ngồi tù.

Có được mang khẩu trang từ Việt Nam qua Đài Loan không? Được mang tối đa bao nhiêu khẩu trang tới Đài Loan? Đài Loan

Xem thêm:

Cúm H1N1 nguy hiểm hơn Corona tại Đài Loan

Tình hình dịch bệnh Corona (武漢肺炎) tại Đài Loan ngày 5/2/2020 

Cần biết: Quy định mới nhất về việc mua khẩu trang tại Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.