Cúm H1N1 nguy hiểm hơn Corona tại Đài Loan

Trong khi thế giới đang lo sợ vì sự bùng phát của Corona thì tại Đài Loan cúm H1N1 mới thực sự là mối đe dọa lớn nhất ở thời điểm hiện tại:

Tại cuộc họp định kỳ vào hôm 31-1, Phó Tổng Giám đốc trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan công bố trong tuần có 116.705 bệnh nhân có biểu hiện như cúm và đang chữa trị trên khắp Đài Loan. Trong đó có 61 trường hợp được xác nhận là bị cúm H1N1

Cúm H1N1 hay còn gọi là cúm heo, nguồn lây nhiễm là trong cộng đồng dân cư Đài Loan. Cần thêm 1 tuần đẻ xác định dịch cúm có lên đỉnh điểm hay không.

Trong tuần có 13 người trong độ tuổi từ 47-97 tuổi tử vong do Cúm H1N1. Từ 1-10-2019 đến 25-1-2020 có 771 ca nhiễm trùng nghiêm trọng chủ yếu do Cúm H1N1 với 56 trường hợp tủ vong.

Theo nhận định Virus Corona có khả năng lây lan nhanh nhưng tỉ lệ tử vong thấp hơn nhiều so với Cúm H1N1 tại Đài Loan.

Cúm H1N1 là một loại chủng virus cúm A gồm có chủng virus H1N1, H5N1 và H7N9, virus gây ra bệnh nhiễm trung đường hô hấp cấp tính nếu không có phương pháp điều trị kịp thời đúng cách sức khỏe sẽ xuống cấp rất nhanh và có thể dẫn tới tử vong.

Cúm H1N1 lây truyền qua nhiều đường chủ yếu là hô hấp, qua nước bọt dịch mũi họng do người nhiễm Cúm H1N1 hắt hơi, sổ mũi, hay lây truyền qua hoạt động tiếp xúc với đồ vật có chứa virus.

Người nhiễm virus cúm A có thể truyền virus cho mọi người xung quanh trong khoảng thời gian từ 1 ngày trước cho đến 7 ngày sau khi có triệu chứng mắc bệnh.

H1N1 tồn tại trong môi trường lâu, ở điều kiện bình thường có thể sống từ 24 – 28 tiếng, ở môi trường nước sống tới 4 ngày trong nhiệt độ phòng, 30 ngày với nhiệt độ 0 độ C; có khả năng nhanh, mạnh, nhất là khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, ở các khu vực tập trung đông người như trường học, chợ… Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có vắc xin đặc hiệu để phòng chống cúm A/H1N1.

Vì vậy mọi người cần hết sức bảo vệ mình,đeo khẩu trang đúng cách và không nên tới gần người có biểu hiện cảm cúm.

Xem thêm:

Cúm H1N1 nguy hiểm hơn Corona tại Đài Loan

Tình hình dịch bệnh Corona (武漢肺炎) tại Đài Loan ngày 5/2/2020 

Cần biết: Quy định mới nhất về việc mua khẩu trang tại Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.