Đối phó với Corona Đài Loan thêm lịch sử du lịch vào thẻ Bảo hiểm y tế

Có nhiều trường hợp trở về từ Trung Quốc nhưng lại không khai báo với Hải Quan và bác sĩ khi mà dịch bệnh Corona đang hoành hành. Đài Loan quyết định thêm lịch sử du lịch vào thẻ Bảo hiểm y tế.

Thẻ bảo hiểm y tế có mã ID cho phép các bác sĩ truy cập hồ sơ sức khỏe của người dùng và sử dụng dịch vụ y tế tại Đài Loan với giá rất rẻ. Để đối phó với dịch Viêm phổi cấp Vũ Hán Đài Loan đã đưa ra các giải pháp liên quan phòng chống dịch bùng phát như: Mua khẩu trang sử dụng thẻ bảo hiểm y tế và thêm tính năng lịch sử du lịch vào thẻ Bảo hiểm y tế. Khi tính năng mới xuất hiện các bác sĩ sẽ biết được người dùng đã mua số lượng khẩu trang như thế nào hay trong thời gian gần đây đã đi du lịch hoặc trở về từ Trung Quốc, Hồng Kong hay MaCao.  Thông tin này là thực sự cần thiết trong bối cảnh lượng người đi Trung Quốc làm việc và trở về trong dịp Tết Nguyên Đán là rất nhiều. Với thông tin này bác sĩ sẽ giảm chấn đoán sai và giảm nguy cơ nhiễm virus Corona 2019 – nCoV mới.

Đối với những người chưa có thẻ bảo hiểm y tế, các bác sĩ, y tá cũng có quyền gọi điện cho chính quyền để truy vấn về lịch sử du lịch của bệnh nhân.

Đài Loan đưa ra các chính sách thực sự hữu ích trong thời điểm dịch Corona đang bùng phát gây ra mối nguy hại cho nhiều quốc gia tại thời điểm hiện tại.

Các triệu chứng viêm phổi do corona virus gây ra:

1. Đầu tiên virus sẽ gây viêm đường hô hấp trên, điển hình là viêm họng, vì vậy cổ họng sẽ có cảm giác đau, khô rát kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

2. Sau đó, virus sẽ hòa lẫn vào dịch mũi và nhỏ giọt vào khí quản, xâm nhập vào phổi, gây viêm phổi. Quá trình này sẽ mất 5 đến 6 ngày.

3. Khi bị viêm phổi, các triệu chứng điển hình xuất hiện là sốt cao kèm khó thở. Lúc này, cảm giác nghẹt mũi của bạn sẽ không giống cảm cúm hay các triệu chứng viêm mũi dị ứng thông thường, bạn sẽ có cảm giác như bị nghẹt, bị chìm trong nước. Nếu xuất hiện những triệu chứng trên, hãy ngay lập tức đi khám tại các cơ sở y tế.

Xem thêm:

Cúm H1N1 nguy hiểm hơn Corona tại Đài Loan

Tình hình dịch bệnh Corona (武漢肺炎) tại Đài Loan ngày 5/2/2020 

Cần biết: Quy định mới nhất về việc mua khẩu trang tại Đài Loan.

Đối phó với Corona Đài Loan thêm lịch sử du lịch vào thẻ Bảo hiểm y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.