Người sử dụng lao động nhập cư đối mặt với tiền phạt nếu trốn trách nhiệm phòng chống Covid-19

Người sử dụng lao động nhập cư đối mặt với tiền phạt nếu trốn trách nhiệm phòng chống Covid-19

Người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt nếu không tuân thủ các quy tắc quản lý lao động nhập cư trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Cụ thể:

Người sử dụng lao động sẽ bị phạt nếu họ yêu cầu người lao động nhập cư ký vào biên bản yêu cầu người lao động phải chịu trách nhiệm nếu bị nhiễm Covid-19

Theo báo cáo, gần đây một số người sử dụng lao động đã yêu cầu người lao động nhập cư ký vào bản tuyên thệ để trốn tránh trách nhiệm về việc không kiểm soát được sự lây lan của COVID-19. Điều này xảy ra sau một chuỗi các đợt bùng phát trong cộng đồng lao động nước ngoài tại các công ty công nghệ, bao gồm King Yuan Electronics và Greatek Electronics.

Bộ Lao Động Đài Loan nhấn mạnh người sử dụng lao động có nghĩa vụ tuân theo hướng dẫn quản lý lao động nhập cư để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 60.000 Đài tệ (2.165 USD) đến 300.000 Đài tệ nếu cố trốn tránh trách nhiệm và có nguy cơ bị thu hồi giấy phép sử dụng lao động.

Theo hướng dẫn này , người sử dụng lao động được yêu cầu đẩy mạnh các chính sách phòng chống dịch bệnh, đảm bảo người lao động không hỗn độn với nhau, tăng cường khử trùng, tăng không gian sinh hoạt cho từng cá nhân, hỗ trợ mua khẩu trang, áp dụng các biện pháp ngăn chặn trong trường hợp bùng phát, và cấp phép cách ly, vv…

Người lao động nhập cư có thể gọi điện đến 1955 để nộp đơn khiếu nại về các vi phạm có liên quan. Nên sử dụng LINE mới mà Bộ Lao Động Đài Loan (MOL) đã triển khai vào tháng trước để đẩy thông báo về tình hình COVID-19.

Nguồn: Taiwan News

Xem thêm:

Sự khác biệt giữa các loại Vắc xin Covid: AZ, Moderna, Pfizer nhất định phải biết

Đài Loan tăng trợ cấp khuyến khích sinh con từ ngày 1/7

Đọc tên các loại vắc xin Covid-19 bằng tiếng Trung

Đài Loan trợ cấp 10000 đài tệ cho mỗi trẻ em vào 15.06.2021

Đài Loan cho người dân chọn Vắc xin Covid để tiêm tự trả phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.