Đài Loan cho người dân chọn Vắc xin Covid để tiêm tự trả phí

Đài Loan cho người dân chọn Vắc xin Covid để tiêm tự trả phí nhưng cảnh báo việc chọn vắc xin sẽ khiến việc tiêm chủng bị trì hoãn. Chỉ huy Phòng dịch tễ Trung Ương (CECC) hôm 1/6 thông báo đang có kế hoạch cho người dân được chọn vắc xin tự trả tiền.

Đài Loan cho người dân chọn Vắc xin Covid để tiêm tự trả phí

Hiện tại Đài Loan đã bắt đầu nhập khẩu nhiều loại vắc xin và chuẩn bị phát hành vắc xin mà Đài Loan tự sản xuất, người dân có nhu cầu lựa chọn loại vắc xin để tiêm ngày càng cao khi vắc xin phải tự trả phí. Ông Trần Thời Trung nói rằng CECC hiện có kế hoạch cho phép nhưng  người lựa chọn vắc xin tự trả tiền lựa chọn hãng mong muốn. Tuy nhiên ông cũng cảnh báo rằng, việc lựa chọn vắc xin có thể khiến chậm trễ cho một số người do sự sẵn có của các loại vắc xin không giống nhau.

Dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác ông Trần Thời Trung khuyên người dân nên tiêm vắc xin càng sớm càng tốt

Hiện tại Đài Loan đã có vài trăm nghìn liều vắc xin của  AstraZeneca (AZ) và Moderna và mới có 1,5% dân số được tiêm chủng. Hiện Đài Loan đã ký hợp đồng mua 20 triệu liều vắc xin nhưng do có rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang giành giật vắc xin nên thời gian giao vắc xin rất khó để xác nhận.

Ông Trần Thời Trung có nói rằng hiện tại có 40000 liều vắc xin được cung cấp mỗi ngày. Đài Loan sẽ sớm hết 260000 mũi AZ còn lại trong kho. dự kiến sẽ có nhiều lô vắc xin về tới Đài Loan trong tháng này. 2 triệu liều vắc xin sẽ được cung cấp vào cuối tháng 6.

Quy trình tiêm chủng vắc xin Covid (đặt lịch hẹn qua APP)

Cập nhật tin ngày 2/6

Đài Loan chuẩn bị cho việc ra mắt : Trạm tiêm chủng 「大型接種站」

Hôm 2/6 Trung tâm Chỉ huy Phòng dịch tễ Trung Ương thông báo về việc thúc đẩy hoạt động tiêm chủng vắc xin bằng các trạm tiêm chủng cộng đồng. Các trạm tiêm chủng quy mô lớn và các dịch vụ tiếp cận cộng đồng được thiết lập.

Trung tâm chỉ huy công bố: Chiến dịch Tiêm Vắc xin hàng loạt「疫苗大規模接種作業」bao gồm 3 bước

Bước 1: Tiếp tục mở rộng ký hợp đồng tiêm chủng ở các tổ chức y tế kết hợp vòa các phòng khám chính để cung cấp dịch vụ tiêm chủng cùng nhau.

Bước 2: Xây dựng: “Hướng dẫn thành lập các trạm tiêm vắc xin COVID-19” để thúc đẩy thành lập các trạm tiêm chủng bao gồm trạm tiêm chủng cộng đồng, trạm tiêm chủng quy mô lớn và các dịch vụ tiếp cận cộng đồng. Trong thời gian gới các cơ quan nhà nước, doanh trại quân độ, doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ tiếp cận cộng đồng để sắp xếp việc tiêm phòng sớm.

Bước 3: thiết lập “Nền tảng đặt lịch hẹn tiêm chủng” để người dân đặt lịch hạn và cải thiện sự thuận tiện khi tiêm vắc xin.

Xem thêm:

Sự khác biệt giữa các loại Vắc xin Covid: AZ, Moderna, Pfizer nhất định phải biết

Đài Loan tăng trợ cấp khuyến khích sinh con từ ngày 1/7

Đọc tên các loại vắc xin Covid-19 bằng tiếng Trung

Đài Loan trợ cấp 10000 đài tệ cho mỗi trẻ em vào 15.06.2021

Gợi ý từ khóa:

tiêm vắc xin tại đài loan, tiêm vắc xin Covid, tiêm vắc xin đài loan trả phí, tiêm vắc xin AZ, tiêm vắc xin Moderna, trạm tiêm vắc xin, trạm tiêm phòng vắc xin Covid-19, đăng ký tiêm vắc xin ở đài loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.