Giúp việc gia đình người Việt bị quay lại cảnh ngược đãi người già ở Đài Loan

Sau khi lắp đặt camera giám sát, một gia đình ở huyện Vân Lâm đã ghi lại ít nhất ba cảnh một người giúp việc gia đình người Việt Nam ngược đãi người thân lớn tuổi của họ.

Gia đình của một người đàn ông lớn tuổi sống ở thị trấn Dongshi, huyện Vân Lâm bắt đầu nghi ngờ rằng một nữ giúp việc gia đình người Việt Nam đã ngược đãi bố của họ. Họ quyết định lắp đặt một camera giám sát trong phòng khách và sớm ghi lại các trường hợp  đánh đập ngược đãi trong ba ngày liên tiếp bắt đầu từ ngày 2 tháng 1, UDN đưa tin .

Vào lúc 7 giờ tối ngày 2 tháng 1, một người đàn ông lớn tuổi đang bắt đầu đứng dậy khỏi xe lăn thì nhân viên chăm sóc dùng một chiếc đập ruồi để bắt ông ngồi vào chỗ của mình. Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 3 tháng 1, người phụ nữ đã cố gắng giúp ông súc miệng, nhưng ông dường như muốn cầm một chiếc cốc và tự làm.

Ngay khi ông cố gắng giơ tay trái lên, cô ấy đã tát nó xuống. Hai người giằng co diễn ra sau đó cuối cùng người giúp việc gia đình tát vào mặt người đàn ông vì thất vọng.

Sau đó cô ấy lại nhặt chiếc đĩa bay và đánh ông bằng chiếc cốc. Mãi cho đến khi người đàn ông ngừng chống cự, cô mới ngừng tát.

 

Vào lúc 5 giờ chiều ngày 4 tháng 1, người chăm sóc di chuyển người đàn ông từ xe lăn đến ghế sofa. Tuy nhiên, dựa trên đoạn phim ghi lại vụ việc, người nhà cho rằng cô đã cư xử thô lỗ và dùng vũ lực quá mức trong quá trình này.

Vào ngày 10 và 12 tháng 1, những người thân của ông đã gọi đến Đường dây nóng Tư vấn và Khiếu nại Lao động năm 1955 để yêu cầu chính quyền có biện pháp xử lý những cáo buộc lạm dụng. Đáp lại, Sở Lao động Chính phủ huyện Vân Lâm đã cử nhân viên đến thu thập bằng chứng và đến nhà chủ lao động của người phụ nữ để điều tra tình hình.

Ngoài việc báo cáo vụ việc, chính quyền quận cũng thông báo cho người môi giới lao động của người chăm sóc để đảm bảo rằng bệnh nhân sẽ không còn bị đe dọa và đảm bảo an toàn cho họ. Bộ Lao động cũng đã báo cáo sự việc cho Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động của Bộ Lao động và ngay trong tuần này, bằng chứng sẽ được đệ trình lên chính quyền trung ương để bắt đầu quá trình sa thải người chăm sóc.

Nếu bị chứng minh là đã có hành vi lạm dụng, cô ấy có thể phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi Đài Loan và bị buộc tội vi phạm Đạo luật phúc lợi công dân cao cấp.

Xem thêm:

Đài Loan hoàn thành đánh giá chính sách nhập cư cho lao động nhập cư vào tháng 3

Dân cư mạng Đài Loan ghen tị với mức lương của lao động nhập cư

Đài Loan phạt 3 năm tù nếu mua phiếu xét nghiệm Covid-19 giả

Thẻ cư trú vàng? Đối tượng và Ưu đãi dành cho thẻ cư trú vàng ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.