Dân cư mạng Đài Loan ghen tị với mức lương của lao động nhập cư

Một cuộc thảo luận trên mạng Internet sôi nổi bởi những dân cư mạng người Đài Loan muốn yêu cầu bồi thường do không nhận được tiền thưởng cho việc làm thêm giờ.
Gần đây bảng lương của một lao động nhập cư đã được đăng tải trên mạng xã hội Đài Loan, tạo ra một cuộc thảo luận gay gắt giữa các cư dân mạng người Đài Loan – những người tỏ ra ghen tị với con số lương mà lao động nhập cư tiết lộ.

Số tiền lương vượt quá 60.000 Đài tệ (2.170 USD ~tương đương hơn 50 triệu vnd) – thoạt đầu khiến một số người Đài Loan ngạc nhiên, họ cho rằng con số này cao bất thường đối với một công nhân nhập cư. Tuy nhiên, khi chủ đề thảo luận tiếp tục, nhiều người bắt đầu kết luận đó là mức lương mong đợi , nói rằng công nhân Đài Loan hiếm khi được trả tiền làm thêm giờ.

Phiếu lương ghi ngày tháng 3 năm 2021, cho thấy lao động nhập cư đã làm việc 22 ngày, với mức lương tối thiểu là 26.500 Đài tệ. Tuy nhiên, cộng với các khoản tiền thưởng khác nhau của anh ấy cũng như tiền làm thêm giờ, tổng cộng lên tới 62.709 Đài tệ.
Trên thực tế, “thời gian làm thêm giờ” là yếu tố tạo nên sự khác biệt, trên phiếu ghi là 32 ngày làm việc. Cư dân mạng sốc trên diễn đàn thảo luận PPT đã chia sẻ phản ứng của họ:

“Cần cù kỳ diệu làm sao! Lương của anh ta cao hơn hầu hết lương của người Đài Loan. Lao động nhập cư có năng suất hơn người Đài Loan không? ”

“Làm thế nào có thể được trả lương cao hơn so với người dân địa phương?”

“Mọi người thật ngu ngốc khi phân biệt đối xử với những người lao động nhập cư.”

Những người khác đặt câu hỏi liệu Liệu người Đài Loan có thể làm việc trong 1 tháng chỉ nghỉ 2 -3 ngày giống với lao động nhập cư không?. Nhiều người đã rất ấn tượng trước sự siêng năng của người lao động nhập cư và kết luận rằng tất cả là nhờ vào số giờ làm thêm quá nhiều, có thể bao gồm cả Chủ nhật.

Những người này bắt đầu than thở rằng đây là “hiện trạng của xã hội Đài Loan”, nói rằng dù người dân địa phương có làm việc muộn đến đâu, họ cũng không thể thoát khỏi tình trạng chi phí sinh hoạt tăng cao và giá nhà đất leo thang. Tuy nhiên, nếu so sánh, người lao động nhập cư có thể làm việc chăm chỉ ở Đài Loan trong một năm và tận hưởng cuộc sống ở quê nhà trong 10 năm.

Các bình luận khác bao gồm:

“Tôi sẽ không kiếm được 60.000 Đài tệ ngay cả khi tôi làm thêm 40 giờ một tháng.”

“Tôi đã nghe nói về những người lao động nhập cư đã mua một ngôi nhà ở quê nhà sau khi đến Đài Loan chỉ 5 năm.”

“Chúng tôi làm việc trong 10 năm và thậm chí không đủ tiền mua một nhà vệ sinh.”

“Có bao nhiêu người Đài Loan không bao giờ được trả lương ngay cả khi họ làm việc ngoài giờ?”

“Những người lao động nhập cư sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Chúng ta không nên ngạc nhiên”

Nguồn: Taiwan News

Xem thêm

Tập đoàn Evergreen Đài Loan thưởng tết cao nhất tới 20 tháng lương

58% doanh nghiệp Đài Loan có kế hoạch tăng lương vào năm 2022

Mức lương trung bình của người Đài Loan là bao nhiêu?

Đài Loan công bố mức lương cơ bản năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.