Đi lạc đường ở Đài Loan thì phải làm gì?

Đi lạc đường ở Đài Loan thì phải làm gì? Đi lạc ở Đài Loan thì phải làm sao? Làm thế nào để không bị đi lạc khi ở Đài Loan?

Đây là những câu hỏi mà người mới tới Đài Loan đều thắc mắc, nếu có người thân ở Đài Loan thì chắc hẳn sẽ giúp đỡ được bạn khi bạn lạc đường nhưng nếu không có người thân thì thực sự là ác mộng. Đặc biệt là các bạn ở khu vực thành phốnhư: Đài Bắc, Tân Bắc, Cao Hùng, …. hoặc khu vực hẻo lánh Ý Lan, Nán Thấu,….

Đọc ngay bài viết này để biết được những điều bạn cần phải làm khi đi lạc đường tại Đài Loan. Khi bạn lạc đường ở Đài Loan không nên hoảng sợ hãy bình tình để làm theo những cách dưới đây nhé.

1. Không mang điện thoại theo người

Nếu không mang điện thoại theo người bạn nên tìm 1 người gần đó để hỏi đường, đưa thẻ cư trú cho người đó họ sẽ dẫn bạn về hoặc hướng dẫn bạn cách đi

Nếu không có ai để nhờ có thể tìm tới công an để hỏi họ sẽ dẫn bạn về tận nơi (đừng lo lắng nếu không biết tiếng bởi người Đài Loan rất thân thiện họ sẽ giúp bạn để bạn tìm được về nhà mới thôi)

Tuy nhiên, nếu bạn nới sang Đài Loan thì nên mang theo điện thoại khi ra đường và nhớ là điện thoại cần phải lên được mạng nhé.

2. Có mang điện thoại theo người

Mới sang Đài Loan bạn cần lưu 2 địa điểm quan trọng là “địa chỉ nhà ở” và “địa chỉ công ty” vào mục địa điểm yêu thích trên google map. Hướng dẫn lưu địa điểm trên google map. Đặc biệt chụp ngay biển số nhà biển số địa chỉ công ty mà bạn làm lưu vào điện thoại phòng trường hợp khẩn cấp, cũng giúp ích cho bạn nếu muốn mua đồ trên mạng hay gửi đồ ngoài bưu điện.

Khi bị lạc hãy nhìn biển số nhà khu vực bạn đang đứng, hoặc tên đường chụp hình ảnh gửi qua cho người thân nếu bạn có điện thoại. Họ sẽ căn cứ vào địa điểm bạn đang đứng để ra đón bạn. Nếu bạn không có người thân hãy lấy điện thoại ra xác định vị trí mà bạn đang đứng bật điện thoại kết nối mạng xác định vị trí mà bạn đang đứng và ấn vào địa điểm cần tới vào làm theo chỉ dẫn của Google map (nhớ là trước khi ra khỏi nhà cần chụp lại địa điểm mà bạn muốn đi để nếu có khó khăn có thể nhờ người trên đường giúp nhé.

Biển số nhà ở Đài Loan

3. Gọi Taxi

Nếu không mang điện thoại hoặc không biết nhờ ai giúp đỡ thì cách tốt nhất là bạn lên xe taxi để nhờ họ đưa tới địa chỉ cần tới, nhớ đừng nói là bị lạc, chỉ cần đưa cho họ biển số nhà hoặc địa chỉ nơi cần tới là được. Taxi ở Đài Loan thường có màu vàng cam rất dễ để nhận ra.

4. Báo công an

Tìm đồn công an gần bạn nhất hoặc thấy công an bạn có thể lại để hỏi. Xuất trình giấy tờ thẻ cư trú họ sẽ biết bạn ở đâu và đưa bạn về tận nhà.

Làm thế nào để không bị lạc đường ở Đài Loan

Hãy trang bị kiến thức sử dụng Google map thành thục từ cách tìm địa điểm cần tới, lưu địa chỉ nhà ở, công ty, sử dụng phương tiện nào phù hợp.

Nghiên cứu kỹ cách đi tới địa điểm cần tới trước khi ra khỏi nhà

Sạc điện thoại đầy pin để đảm  bảo không hết pin khi đang tìm đường

Khi mới sang nên nhờ người đã thông thuộc đường khu vực đang ở dẫn đi giới thiệu qua

Cách tốt nhất an toàn nhất khi bị lạc là tìm tới đồn cảnh sát để nhờ họ giúp đỡ hoặc liên hệ ngay với môi giới để họ tìm cách xử lí.

Xem thêm:

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch khi ở phòng khách sạn

Mua xe ô tô ở Đài Loan cần những gì? Người nước ngoài có được mua xe ô tô ở Đài Loan không?

Những điều cần biết khi sử dụng sim Chunghwa

Học phí trường mẫu giáo tư nhân và công lập Đài Loan

Những điều người Đài Loan lầm tưởng về Việt Nam

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.