Đài Loan nêu rõ điều kiện để uống thuốc kháng vi rút Covid-19 của Pfizer

Người triệu tập ban cố vấn chuyên gia của Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) Chang Shan-chwen (張 上 淳) đã nêu rõ các điều kiện phù hợp để được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút của Pfizer, được gọi là Paxlovid.

Ông Chang cho biết Merck’s Molnupiravir đã đến Đài Loan đất nước sớm thứ hai ở châu Á nhận được thuốc uống COVID-19 sau Nhật Bản. Sự xuất hiện của Pfizer Paxlovid vào thứ Năm cũng đánh dấu lần thứ hai ở châu Á nhận được thuốc kháng vi-rút, sau Hàn Quốc.

Paxlovid thích hợp cho những bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nhẹ đến trung bình, từ 12 tuổi trở lên và nặng trên 40kg, người không cần điều trị bằng oxy, trong vòng năm ngày sau khi bắt đầu có triệu chứng và những người có các yếu tố nguy cơ nghiêm trọng.

Vì khó xác định béo phì đối với thanh niên từ 12 đến 17 tuổi, nên họ được coi là béo phì nếu nặng hơn 85% những người trong độ tuổi của họ. Các hướng dẫn điều trị hiện tại đề nghị điều trị những bệnh nhân không cần liệu pháp oxy, những người có các triệu chứng nhẹ hoặc các triệu chứng nặng hơn một chút, hoặc những người có các yếu tố nguy cơ của các trường hợp nghiêm trọng bằng cách tiêm Remdesivir hoặc Paxlovid.

Ông khuyên những người dùng thuốc dài hạn nên thông báo cho bác sĩ về loại thuốc họ dùng. Ông nói thêm rằng Molnupiravir dành cho những người trên 18 tuổi, nhưng không có giới hạn trọng lượng rõ ràng cho thuốc.

Xem thêm:

Lao động nhập cư Indonesia bị phạt 270.000 Đài tệ vì rời khỏi khu cách ly trong 1 phút

Đài Loan tiếp tục thúc đẩy chính sách không COVID

Đài Loan nâng thời hạn tù cho tội lái xe trong tình trạng say rượu lên 3 năm

Hướng dẫn tạo Chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số của Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Ngun: Codaudailoan tng hp. Vui lòng không copy 

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ kinh nghiệm kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.