Đài Loan lên kế hoạch mở cửa cho lao động nhập cư đã tiêm phòng

Tin vui! Người lao động nhập cư được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 sẽ được ưu tiên nhập cảnh vào Đài Loan, tuy nhiên cách ly 14 ngày vẫn là bắt buộc.

Hôm thứ tư ngày 13/10 Bộ trưởng Bộ Lao động Đài Loan Hứa Minh Xuân (許 銘 春) thông báo rằng khi lệnh cấm lao động nhập cư được dỡ bỏ, những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ được ưu tiên hơn.

Bộ trưởng Bộ Lao động Đài Loan Hứa Minh Xuân (許 銘 春)

Bà Hứa cho biết sau khi các phương tiện hỗ trợ được chuẩn bị, một đề xuất sẽ được đệ trình lên Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Trung ương.Bộ Lao động (MOL) đang phối hợp với Bộ Kinh tế và Bộ Y tế và Phúc lợi để xây dựng kế hoạch cho phép người lao động nhập cảnh dựa trên cả nhu cầu của các công ty và chính sách phòng chống dịch bệnh.

Là một phần của kế hoạch, các biện pháp phòng chống dịch sẽ bắt đầu từ nước xuất xứ của người lao động.
Quy định sẽ khắt khe hơn so với trước khi đại dịch xảy ra: Trước khi lên máy bay phải ở 1 người 1 phòng, lao động nhập cư được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin sẽ được ưu tiên nhập cảnh. Ngoài ra, người lao động phải nộp xét nghiệm kết quả âm tính của xét nghiệm PCR trước khi bay và vẫn phải trải qua 14 ngày cách ly và 7 ngày tự theo dõi sức khỏe trước khi hoàn tất quá trình nhập cảnh và họ có thể bắt đầu công việc. Tuy nhiên cũng cần xem quốc gia của lao động có hợp tác với điều kiện trên hay không. Hiện tại có Indonesia đã đồng ý hợp tác.

Theo thống kê của MOL, dân số lao động nhập cư của Đài Loan đã vượt qua 700.000 người vào tháng 9 năm 2018. Sau khi cấm nhập cảnh đối với lao động Indonesia trong gần một năm và tất cả lao động nhập cư nước khác trong bốn tháng rưỡi, số lao động nhập cư đã giảm xuống còn 699.154 vào tháng Tám.

Xem thêm:

Môi giới có trách nhiệm đưa lao động đi khám bệnh hay không?

Mối nguy hiểm gặp phải khi làm lao động bất hợp pháp ở Đài Loan

Quyền lợi của lao động nước ngoài tại Đài Loan nhất định phải biết

Cách tính phí Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm y tế ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.