Đài Loan có tỉ lệ ung thư phổi cao thứ 15 trên thế giới

Đài Loan có tỉ lệ ung thư phổi cao thứ 15 trên thế giới, đứng thứ 2 châu Á chỉ sau Triều Tiên

Đài Loan có tỷ lệ mắc ung thư phổi cao thứ 15 trên thế giới và cao thứ hai ở châu Á, chỉ sau Triều Tiên, theo báo cáo của Tổ chức Ung thư Formosa.

Trùng với tháng nhận thức về ung thư phổi, phó giám đốc điều hành của tổ chức Tsai Li-chuan (蔡麗娟) vào thứ ba (26/11) cho biết tỷ lệ mắc ung thư phổi trung bình trên thế giới là 22,5 trên 100.000 người, báo cáo của ETtoday . Tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi gây chết người của Đài Loan là 36 trên 100.000, theo đuổi sát sao Triều Tiên, có tỷ lệ mắc là 36,2 trên 100.000.

Đài Loan có tỉ lệ ung thư phổi cao thứ 15 trên thế giới

Tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ ở Đài Loan thậm chí còn tồi tệ hơn – cao thứ tám trên thế giới. Ông Tsai cho biết, khi nói đến 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở Đài Loan, tỷ lệ tử vong do ung thư phổi là cao nhất kể từ năm 2004 và là kẻ giết phụ nữ hàng đầu kể từ năm 1986, Storm Media đưa tin .

Chen Yuh-min (陳育民), chủ tịch Hiệp hội Ung thư phổi Đài Loan và là trưởng khoa y học tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc, cho biết năm 2018, số ca tử vong do ung thư phổi đã lên đến mức cao kỷ lục. Ngoài ra, độ tuổi trung bình của những người được chẩn đoán mắc bệnh giảm từ 72 xuống 68 đối với nam và 68 đến 65 đối với nữ, báo cáo của CNA .

Bởi vì các triệu chứng ban đầu của ung thư phổi không phải lúc nào cũng rõ ràng, hơn một nửa số trường hợp được xác nhận ở giai đoạn tiến triển của bệnh. Hơn 90 phần trăm các trường hợp là ung thư biểu mô tế bào nhỏ, Ông Chen nói.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Youbike thay thế Citybike ở Cao Hùng – Đài Loan

Đại Học Ở Đài Loan Phát Minh Ra Bộ Xét Nghiệm Covid-19 Cho Kết Quả Chỉ Trong 15 Phút

Đài Loan lên kế hoạch cho phép khách nước ngoài du lịch vào tháng 10

Apple đầu tư 330 triệu đô vào nhà máy sản xuất màn hình LED, Micro Led tại Đài Loan

Đài Loan đang cố gắng phục hồi du lịch khi Covid-19 ảnh hưởng nặng nề

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.