Đài Loan cháy hàng giấy vệ sinh vì tin đồn giả

Chiều 10/2/2020 Cục điều tra Hình sự Đài Loan cho biết có 3 người phụ nữ chịu trách nhiệm về tin đồn nguồn cung cấp giấy vệ sinh đã hết vì để sản xuất khẩu trang sẽ bị phạt 30.000 Đài tệ mỗi người. Ba người này được xác nhận là nhân viên tiếp thị cho các công ty ở phía Nam Đài Loan, đã lan truyền tin đồn trên các phương tiện truyền thông để tăng doanh số thị trường.

Đáp lại tin đồn rằng nguồn cung cấp giấy vệ sinh sắp hết vì phải sử dụng để làm mặt nạ Chính phủ đã đính chính các vật liệu làm giấy vệ sinh và mặt nạ là hoàn toàn khác nhau。 Trong đó nguồn cung cấp giấy vệ sinh rất phong phú.

Do lo ngại về dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán cùng tin đồn giả trong tuần vừa qua người người nhà nhà đổ xô đi mua giấy vệ sinh khiến các siêu thị cháy hàng giấy vệ sinh vì người dân lo sợ sẽ không còn giấy vệ sinh để dùng.

Nguồn nhập nguyên liệu làm giấy vệ sinh cũng không phải từ Trung Quốc mà từ Chile và Brazil. Với sản lượng hàng tháng 25.000 tấn.

Đối với tã và khăn lau vệ sinh, MOEA cho biết, không giống như mặt nạ trên mặt, vật liệu chính được sử dụng trong đó là polypropylen không dệt. Nó nói thêm rằng việc cung cấp vật liệu này vượt quá nhu cầu và chỉ được sử dụng trong lớp mặt nạ bên trong.

MOEA cũng cho biết họ đã liên hệ với các nhà cung cấp băng vệ sinh và tã giấy lớn trong nước, họ đảm bảo rằng sản xuất là bình thường và có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu. Bộ này sau đó hô hào công chúng thông báo cho bạn bè của họ trên phương tiện truyền thông xã hội rằng không thiếu giấy vệ sinh, tã lót hoặc băng vệ sinh.

Trong thời điểm hiện tại cần phải lựa chọn tin tức chính thống để đọc tránh để những tin đồn vô căn cứ khiến bạn có thể bị mất tiền oan.

Các triệu chứng viêm phổi do corona virus gây ra:

1. Đầu tiên virus sẽ gây viêm đường hô hấp trên, điển hình là viêm họng, vì vậy cổ họng sẽ có cảm giác đau, khô rát kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

2. Sau đó, virus sẽ hòa lẫn vào dịch mũi và nhỏ giọt vào khí quản, xâm nhập vào phổi, gây viêm phổi. Quá trình này sẽ mất 5 đến 6 ngày.

3. Khi bị viêm phổi, các triệu chứng điển hình xuất hiện là sốt cao kèm khó thở. Lúc này, cảm giác nghẹt mũi của bạn sẽ không giống cảm cúm hay các triệu chứng viêm mũi dị ứng thông thường, bạn sẽ có cảm giác như bị nghẹt, bị chìm trong nước. Nếu xuất hiện những triệu chứng trên, hãy ngay lập tức đi khám tại các cơ sở y tế.

Xem thêm:

Cúm H1N1 nguy hiểm hơn Corona tại Đài Loan

Tình hình dịch bệnh Corona (武漢肺炎) tại Đài Loan ngày 11/2/2020 

Cần biết: Quy định mới nhất về việc mua khẩu trang tại Đài Loan.

Đối phó với Corona Đài Loan thêm lịch sử du lịch vào thẻ Bảo hiểm y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.