Cục đường sắt Đài Loan ra mắt tàu tốc hành với hạng thương gia

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) đã khai trương dịch vụ tàu tốc hành liên tỉnh EMU3000 mới vào Chủ nhật (26 tháng 12) với một chuyến đi từ ga Taitung Đài Đông đến ga Shulin của Tân Bắc.

Trước chuyến đi, một buổi lễ được tổ chức tại ga Đài Đông với Thủ tướng Su Tseng-chang (蘇貞昌), Bộ trưởng Giao thông vận tải Wang Kwo-tsai (王國 材), Nhà lập pháp Liu Chao-hao (劉 櫂 豪), Thẩm phán quận Đài Đông Yao Ching-ling (饒 慶 鈴), và Phó đại diện của Hiệp hội giao lưu Nhật Bản-Đài Loan Hoshino Mitsuaki đều tham dự. Ông Su nói tại buổi lễ, các đoàn tàu mới là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm cải thiện kết nối giao thông ở miền Đông Đài Loan.

Tàu EMU3000 do tập đoàn Nhật Bản Hitachi chế tạo, mỗi toa có thể chở 538 hành khách trên 12 toa, trong đó có một toa có 30 ghế hạng thương gia, TRA cho biết. Ông Liu cho biết các đoàn tàu mới có nhiều ghế hơn 40% so với tàu tốc hành Taroko và Puyuma.

Bên trong toa tàu EMU3000

Tàu EMU3000

Tàu liên tỉnh EMU3000 thiết kế dựa trên ý tưởng “Dòng chảy im lặng”, được thiết kế bởi nhà thiết kế Nhật Bản Nosue, đội thiết kế Hitachi và đội thiết kế đường sắt Đài Loan. Màu sắc chủ đạo là hai màu tương phản đen và trắng, làm nổi bật khí chất tao nhã. Các khoang ngăn được nối với nhau bằng các đường màu đỏ, tôn lên sự tương phản trực quan của tổng thể.

Nguồn: CNA

Theo TRA, chuyến tàu mới sẽ chạy ba chuyến khứ hồi hàng ngày giữa Shulin và Taitung bắt đầu từ Thứ Tư (29/12).

Nhà điều hành đường sắt nói thêm rằng họ dự kiến ​​sẽ nhận được bảy trong số 50 chuyến tàu được đặt hàng từ Hitachi vào cuối năm nay.

Vé thông thường cho chuyến tàu mới đã được bán vào ngày 1 tháng 12 trên trang web TRA , trong khi vé hạng thương gia bắt đầu vào ngày 15 tháng 12. Một vé thông thường từ Đài Bắc đến Đài Đông có giá 783 Đài tệ (26,67 đô la Mỹ), trong khi ghế hạng thương gia chạy 1.145 Đài tệ.

Về dịch vụ ăn uống, chuyến tàu mới sẽ cung cấp hộp cơm, bánh quy giòn, kem và bánh ngọt. Những người ở hạng thương gia sẽ được cung cấp đồ uống và đồ ăn miễn phí.

Link đặt vé tàu:

Xem thêm:

Số điện thoại tổng đài các hãng xe taxi tại Đài Loan

EU chấp nhận chứng chỉ vắc xin COVID-19 của Đài Loan

Thuốc say xe ở Đài Loan

Hướng sử dụng, thuê – trả xe đạp Youbike 2.0 ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.