Bỏ phiếu để làm nổi bật chữ “Đài Loan” trên hộ chiếu Đài Loan

Bỏ phiếu để làm nổi bật chữ “Đài Loan” trên hộ chiếu Đài Loan. Cơ quan lập pháp Đài Loan đang thông qua nghị quyết để nhấn mạnh Đài Loan không phải là Trung Quốc trên cuốn hộ chiếu.

Mẫu hộ chiếu mới Đài Loan đang đợi thông qua – Ảnh Facebook

Trong bối cảnh hiện nay Đài Loan đang muốn nhấn mạnh với toàn thế giới rằng Đài Loan không thuộc về Trung quốc và việc làm đầu tiên đó chính là thay đổi thiết kế của bìa Hộ chiếu hiện tại

Cơ quan lập pháp hôm thứ 4 ngày 22.7.2020 đã thông qua nghị quyết của Đang Dân chủ tiến bộ (DPP) để Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu và đề xuất 1 kế hoạch theo giai đoạn để Sửa tên hãng hàng không China Airline thành Taiwan Airline hoặc hình ảnh của Đài Loan trên vỏ máy bay

Đối với sửa hộ chiếu nghị quyết DPP yêu cầu Nội các đưa ra các biện pháp cụ để để nhấn mạnh chữ Quan thoại và tiếng Anh “Đài Loan” cụ thể là chữ Taiwan và 台灣 trên bìa hộ chiếu để toàn thế giới được biết về sự độc lập hoàn toàn của Đài Loan đảm bảo duy trì du lịch quốc tế thuận tiện an toàn.

Mẫu hộ chiếu Đài Loan hiện tại có chữ Republic of China

DPP chỉ ra rằng China Airline thường bị hiểu nhầm là hãng hàng không của Trung Quốc điều này cản trở rất nhiều trong các nỗ lực ngoại giao của Đài Loan nhất là trong đợt dịch Covid-19 khi Đài Loan tặng trang thiết bị y tế cho các nước thông qua máy bay của hãng China Airline vận chuyển làm người dân trên toàn thế giới hiểu lầm là do Trung Quốc hỗ trợ.

Hiện tại cuốn hộ chiếu đang ghi 中華民國 Trung Hoa dân Quốc  tiếng anh là Republic of China.

Nghị quyết kêu gọi bộ GTVT tích cực nghiên cứu và đưa ra phương án chính sách liên quan nhằm tăng cường nhận dạnh quốc tế của China Airlines để chấm dứt sự nhầm lẫn với các hãng hàng không khác tại Trung Quốc.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan lược dịch

Xem thêm:

Xổ số Hóa đơn Đài Loan tháng 5-6 năm 2020

Gần 50% người Đài Loan không muốn chiến đấu bảo vệ Quốc gia

Đài Loan quốc gia an toàn xếp thứ 2 thế giới

Hơn 80000 lao động nước ngoài ở lại Đài Loan do dịch Covid-19

Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

Những khó khăn của Tân di dân khi khám chữa bệnh ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.