Hơn 80000 lao động nước ngoài ở lại Đài Loan do dịch Covid-19

Hơn 80000 lao động nước ngoài ở lại Đài Loan do dịch Covid-19.Chính phủ Đài Loan đang sắp xếp để hạn chế dòng người lao động nhập cư để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Hơn 80.000 lao động nước ngoài ở Đài Loan đã có thể ở lại làm việc hiện tại hoặc có được việc làm khác ở nước này kể từ tháng 6 năm nay nhờ những nỗ lực của chính phủ nhằm giảm sự di chuyển của con người trong bối cảnh COVID-19.

Hơn 80000 lao động nước ngoài ở lại Đài Loan do dịch Covid-19

Cơ quan Phát triển lực lượng lao động của Bộ Lao động (WDA) đã chuyển sang giảm lấy lao động nước ngoài, đình chỉ giới thiệu lao động nước ngoài và yêu cầu chủ lao động tăng cường quản lý bệnh kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Các biện pháp này phù hợp với Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương hồi tháng 3, đánh giá rủi ro về mức độ COVID-19 ở Indonesia, Việt Nam, Philippines và Thái Lan – những quốc gia là nguồn lao động nước ngoài chính cho Đài Loan.

Tổng cộng có 82.324 công nhân nhập cư đã gia hạn hợp đồng hoặc được giao lại cho các công việc khác kể từ tháng 6. Các trường hợp đã được ghi lại sau khi chính phủ đưa ra các khuyến khích, khuyến khích người sử dụng lao động gia hạn hợp đồng cho người lao động hiện tại hoặc tuyển dụng những người khác đã ở Đài Loan.

Đến cuối tháng 6, 726 người sử dụng lao động đã xin giấy phép ngắn hạn – trên cơ sở ba hoặc sáu tháng – để thuê công dân nước ngoài bị mắc kẹt ở Đài Loan do các chuyến bay quốc tế tạm dừng. Ngoài ra, 1.685 cá nhân đã nộp đơn xin gia hạn việc làm ba tháng.

Theo MOL, chủ lao động muốn nhập khẩu công nhân công nghiệp đã được yêu cầu cung cấp chứng nhận về các thỏa thuận kiểm dịch của họ kể từ ngày 27 tháng 3. Những ai quan tâm có thể gọi MOL theo số 02-8995-6000 hoặc truy cập trang web của WDA để biết thêm thông tin về phòng chống dịch bệnh của Đài Loan biện pháp trong lĩnh vực này.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

– Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

– Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

– Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.