Đài Loan kêu gọi nam giới dùng mũ và ô để tránh say nắng

Đài Loan kêu gọi nam giới dùng mũ và ô để tránh say nắng do lượng người bị say nắng là nam giới tăng nhiều trong đầu tháng 7

Hơn 200 trường hợp say nắng đã được báo cáo tại Đài Loan trong mười ngày đầu tháng Bảy, đây là mức cao nhất trong bốn năm qua, khiến các nhân viên y tế Đài Loan phải báo động.

Đài Loan kêu gọi nam giới dùng mũ và ô để tránh say nắng

Theo Cơ quan Xúc tiến Sức khỏe, khoảng 231 người cần được điều trị y tế và 190 người trong số họ đã được đưa đi cấp cứu do tiếp xúc với nhiệt độ cao trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 10 tháng 7. Đài Loan đã ghi nhận 1.130 trường hợp nguy hiểm do say nắng kể từ tháng 5, với nhiệt độ lên mức cao mới. , Bộ Y tế và Phúc lợi.

Số bệnh nhân nam cao gấp 2,65 lần so với bệnh nhân nữ và nam giới cũng bị phát hiện tình trạng nghiêm trọng hơn phụ nữ. Điều này có thể được cho rằng do phụ nữ sẵn sàng bôi kem chống nắng và che chắn bản thân bằng ô.

Ông Chu Pau-ling Giám đốc trung tâm phòng chống say nắng tại Bệnh viện Đa khoa Tri-Service cho biết, một chiến dịch nên được thực hiện để khuyến khích nam giới sử dụng ô hoặc đội mũ để che nắng chống lại ánh nắng mặt trời. Trong một thí nghiệm, một chiếc ô màu đen với nội thất màu bạc có thể làm mát nhiệt độ xung quanh 5,5 độ C chỉ trong hai phút.

Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan, đã ghi nhận nhiệt độ 38,9 độ C vào thứ Hai (ngày 13 tháng 7) vào buổi trưa, lập kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận vào tháng Bảy, theo Cục Thời tiết Trung ương.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Hơn 80000 lao động nước ngoài ở lại Đài Loan do dịch Covid-19

Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

– Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

– Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

– Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.