Ấn Độ cấm các công ty viễn thông mua vật tư từ Trung Quốc

Ấn độ cấm các công ty viễn thông mua vật tư từ Trung Quốc. Quốc gia Nam Á này đã sẵn sàng cấm các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông như Huawei, ZTE,…

Giữa sự náo động ở Ấn Độ trong cuộc đụng độ biên giới đẫm máu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc, Cục Viễn thông Ấn Độ (DoT) đang chuẩn bị cấm các công ty viễn thông nhà nước mua thiết bị từ các nhà cung cấp Trung Quốc như Huawei và ZTE.

Ấn Độ cấm các công ty viễn thông mua vật tư từ Trung Quốc

Hôm thứ 3 ngày 16 tháng 6, một cuộc hỗn chiến đã nổ ra trên tại biên giới tranh chấp ở khu vực Ladakh, khiến phía Ấn Độ có 20 người chết và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc bị cáo buộc báo cáo 43 thương vong. Trận chiến đã dẫn đến việc người tiêu dùng Ấn Độ đập phá các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc.

Ngày hôm sau, ET Telecom đã trích dẫn một quan chức chính phủ cho biết DoT đang xem xét việc cấm Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL) và Mahanagar Electrical Nigam Limited (MTNL) mua lại các thiết bị, bộ phận và linh kiện từ các nhà cung cấp Trung Quốc . Nếu DoT đẩy mạnh với lệnh cấm này, đó sẽ là một đòn nặng nề đối với các công ty lớn của Trung Quốc như Huawei và ZTE, hiện chiếm khoảng 25% thị trường thiết bị viễn thông của Ấn Độ.

Báo cáo đề cập rằng nếu lệnh cấm được đưa ra, các công ty Trung Quốc cũng có thể sẽ bị loại khỏi triển khai 5G của Ấn Độ. Chúng tôi có thể cũng sẽ không cho phép các nhà khai thác tư nhân sử dụng thiết bị của Trung Quốc trong tương lai và sẽ khuyến khích các nhà sản xuất thiết bị viễn thông trong nước “, quan chức nước này nói.

Quan chức này cũng tuyên bố rằng các nhà sản xuất viễn thông trong nước đã phàn nàn rằng các công ty Trung Quốc đang chặn nhập khẩu các sản phẩm của Ấn Độ và chính phủ Trung Quốc đã trợ cấp không công bằng cho các thiết bị do Trung Quốc sản xuất để đánh giá thấp các đối thủ cạnh tranh của Ấn Độ. Quan chức này nói thêm rằng các hoạt động thương mại không công bằng của Trung Quốc ngăn chặn các nhà sản xuất viễn thông bản địa Ấn Độ trỗi dậy trên thị trường.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Đài Loan được phép xuất khẩu thịt lợn sau 24 năm

Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác

Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.