Đài Loan được phép xuất khẩu thịt lợn sau 24 năm

Thịt lợn Đài Loan đã được phép xuất khẩu sau thời gian gián đoạn hơn hai thập kỷ sau khi một cơ quan y tế động vật toàn cầu tuyên bốĐài Loan là khu vực không có dịch bệnh lở mồm long móng và dừng tiêm vacxin (FMD) vào thứ ba (16 tháng 6).

Đài Loan được phép xuất khẩu thịt lợn sau 24 năm không có bệnh lở mồm long móng

Sau Nhật Bản Đài Loan là nước thứ 2 trong trong khu vực Châu Á không có dịch bệnh lở mồm long móng.

Tổng thống Thái Anh Văn đã đưa ra thông báo trên Facebook vào tối thứ Ba. Bà nói thêm rằng chính phủ sẽ tiếp tục đàm phán với các nước khác để giúp người chăn nuôi lợn Đài Loan mở rộng sang các thị trường lớn hơn.

Năm 1997, dịch bệnh lở mồm long móng của lợn đã ảnh hưởng đáng kể đến ngành công nghiệp thịt lợn của Đài Loan khi hàng trăm ngàn con lợn phải bị tiêu hủy sau khi mắc bệnh. Nước này đã ngừng tiêm vắc-xin cho lợn vào tháng 7 năm 2018 với hy vọng trở thành vùng tự do FMD.

Cơ hội lớn sẽ tới với những người chăn nuôi lợn của Đài Loan, Trần Cát Trọng Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp nói trong một cuộc họp báo vào thứ Tư (17 tháng 6). Ông cho biết các mục tiêu tiếp theo của hội đồng bao gồm ngăn chặn dịch lợn tả châu Phi (ASF) ra khỏi đất nước và loại bỏ Đài Loan về các bệnh liên quan đến lợn.

Ông Trần cho biết các sản phẩm thịt lợn tươi và thịt chế biến của Đài Loan sẽ sớm được bán cho Singapore, Hồng Kông và Ma Cao. Họ có khả năng thâm nhập thị trường Nhật Bản và Mỹ nếu Đài Loan có thể dập tắt thành công các bệnh lợn truyền thống khác, ông nói.

Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) – có trụ sở tại Paris – đã đưa ra một thông báo liên quan đến tình trạng FMD vào thứ ba, bao gồm Đài Loan, Bành Hồ và Matsu không mắc bệnh và cũng không sử dụng vắc-xin, trong khi Kinmen cũng không có dịch lở mồm long móng, nhưng  có sử dụng vắc-xin .

Thông báo của tổ chức Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) có nghĩa là thịt lợn Đài Loan có thể được xuất khẩu ra thị trường quốc tế sau 24 năm. Một hội đồng OIE đã chấp thuận đơn xin phân loại lại của Đài Loan và tình trạng đã chính thức thay đổi sau khi hơn một nửa trong số 182 thành viên OIE bỏ phiếu ủng hộ quyết định của hội đồng, theo một quan chức cấp cao của Cục Kiểm dịch và Kiểm dịch động vật và thực vật Đài Loan .

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Đài Loan muốn Việt Nam tăng cường chuyển bay cho người Việt Nam mắc kẹt ở Đài Loan trở về

Tố giác người Bất hợp pháp tại Đài Loan được thưởng tới 20000 đài tệ

11 người trúng giải 10 triệu Đài tệ trong sổ xố hóa đơn tháng 3-4 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.