Đài Bắc nắng nóng kỉ lục tới 37.6 độ

Đài Bắc nắng nóng kỉ lục tới 37.6 độ. Thủy ngân đã chạm mốc 37,6 độ C tại Đài Bắc vào chiều thứ Tư, mức cao nhất tại thủ đô của Đài Loan trong năm nay, theo Cục Thời tiết Trung ương (CWB). Mức cao mới được ghi nhận lúc 2:22 chiều ngày 17/6/2020.

Đài Bắc nắng nóng kỉ lục tới 37.6 độ

Nhiệt độ nóng nhất từ ​​đầu năm đến nay sau khi CWB đưa ra cảnh báo nhiệt màu cam cao thứ hai cho Đài Bắc vào đầu ngày.

Trong khi đó văn phòng đã đưa ra cảnh báo nhiệt độ ở mức cao nhất cho huyện Hoa Liên ở phía đông Đài Loan, nơi nhiệt độ ban ngày lên tới 38,5 độ C vào khoảng giữa trưa ngày thứ 4.

Theo hệ thống tư vấn nhiệt ba cấp của CWB, cảnh báo màu đỏ được phát ra khi nhiệt độ tối đa hàng ngày dự kiến ​​sẽ đạt 38 độ trong ba ngày liên tiếp. Một cảnh báo màu cam có nghĩa là nhiệt độ tối đa hàng ngày dự kiến ​​sẽ đạt 36 độ trong ba ngày liên tiếp hoặc nhiệt độ tối đa hàng ngày đã đạt tới 38 độ.

Thứ Tư đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp CWB đã đưa ra cảnh báo nhiệt đỏ tại  Hoa Liên.

Theo Bệnh viện Hualien Tzu Chi, nắng nóng đã dẫn đến sự gia tăng của các bệnh nhân cần được chăm sóc y tế sau khi bị say nắng.

Một trong số họ là một công nhân xây dựng 28 tuổi họ Lý (李), người đã được đưa đến bệnh viện để điều trị khẩn cấp sau khi anh ta được các công nhân khác phát hiện bất tỉnh khi làm việc trên sân thượng của tòa nhà trong quận. Người này đã tỉnh lại sau khi điều trị y tế trong xe cứu thương, bệnh viện cho biết.

Trong khi đó, nhiệt độ cao, nắng nóng khiến mức tiêu thụ điện tăng vọt cao nhất ở Đài Loan lên 36,16 triệu kilowatt vào chiều thứ Tư, lập kỷ lục cao trong năm nay và cho bất kỳ tháng 6 nào, theo Công ty Điện lực Đài Loan (Taipower). Mức cao kỷ lục xảy ra lúc 1:41 chiều.

Theo CWB, thời tiết ở Đài Loan dự kiến ​​sẽ vẫn nóng cho đến thứ Bảy, sau đó trời nhiều mây và mưa giông vào buổi chiều.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Đài Loan được phép xuất khẩu thịt lợn sau 24 năm

Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác

Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Đài Loan muốn Việt Nam tăng cường chuyển bay cho người Việt Nam mắc kẹt ở Đài Loan trở về

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.