Đài Bắc nắng nóng 38.4 độ nhiệt độ cao nhất trong năm

Đài Bắc nắng nóng 38.4 độ nhiệt độ cao nhất trong năm, nhiệt độ được đo tại quận Zhongzheng của Đài Bắc.

Thủy ngân ở Đài Bắc đã leo lên mức 38,4 độ C (101 độ F) vào chiều nay (23 tháng 6), theo Cục Thời tiết Trung ương (CWB).

Vào lúc 2:04 chiều, nhiệt độ tại quận Zhongzheng của Đài Bắc đã tăng vọt lên 38,4 độ, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại Đài Bắc năm nay cũng như nhiệt độ cao thứ hai vào tháng 6, chỉ đứng sau 38,7 độ vào năm 2016, dựa trên dữ liệu CWB . Do điều kiện nóng bức, cục thời tiết đã đưa ra cảnh báo nhiệt cho 14 thành phố và quận ở Đài Loan.

CWB cho biết do ảnh hưởng của một sườn núi cao áp hiện nay, hầu hết Đài Loan sẽ thấy bầu trời nhiều nắng đến một phần mây, với thời tiết nóng và ẩm. Vào buổi sáng, do ảnh hưởng của sự đối lưu cục bộ do gió Tây Nam mang lại, đã có mưa lẻ tẻ ở huyện Vân Lâm và các khu vực phía Nam, và vào buổi chiều, có thể có giông bão ở vùng núi phía đông bắc Đài Loan.

Do điều kiện ngột ngạt, CWB đã đưa ra cảnh báo nhiệt màu vàng, biểu thị nhiệt độ tối đa hàng ngày lên tới 36 độ, đối với thành phố Đào Viên, thành phố Hsinchu, huyện Hsinchu, huyện Miaoli, huyện Nam Đầu, thành phố Cao Hùng và huyện Pingtung. Một cảnh báo nhiệt màu cam, được thực hiện khi nhiệt độ tối đa hàng ngày đạt 36 ° C trong ba ngày liên tiếp, đối với thành phố Keelung, thành phố Đài Bắc, thành phố Tân Bắc, huyện Yilan, huyện Hoa Liên và huyện Taitung.

Các điểm nóng khác hiện nay bao gồm thị trấn Guanshan ở Taitung đã tăng 37,8 độ, tiếp theo là Keelung ở 37,6 độ, quận BanQiao của thành phố Tân Bắc ở 37,3 độ và Tucheng ở quận Da’an của quận Yilan ở 37,2 độ.

Văn phòng thời tiết nhắc nhở công chúng tránh các hoạt động ngoài trời, lao động và thể thao không cần thiết và chú ý đến việc chống nắng, phòng chống say nắng. CWB khuyên các thành viên nên ở trong nhà trong các phòng thoáng mát.

Khuyên những người lao động ngoài trời nên làm mát cơ thể hoặc môi trường bằng cách quạt hoặc sử dụng túi nước đá. Văn phòng thời tiết khuyên người già, trẻ em, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, người béo phì, những người dùng thuốc rộng rãi và các nhóm dễ bị tổn thương khác, tránh tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao này vào ban ngày.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Đài Loan được phép xuất khẩu thịt lợn sau 24 năm

Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác

Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.