Tỷ lệ tiêm vắc xin COVID của Đài Loan liều 1 đạt 80%, liều 2 đạt 69%

Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch bệnh Trung ương (CECC) thông báo tỷ lệ tiêm chủng COVID liều đầu tiên của nước này đã vượt qua 80%, trong khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đã đạt 69%.

Bộ trưởng Y tế kiêm người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (陳 時 中) thông báo rằng 80% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin, trong khi 69,13% đã được tiêm hai liều. Ông Chen cũng thông báo rằng 0,02% đã được tiêm một liều bổ sung và 0,66% đã được tiêm liều tăng cường.

Chen chỉ ra rằng một liều bổ sung (liều thứ ba) có sẵn ngay lập tức cho những người bị rối loạn suy giảm miễn dịch và khả năng miễn dịch thấp do tình trạng sức khỏe. Ông nhấn mạnh rằng sau khi tiêm liều thứ hai, họ không cần đợi năm tháng để nhận liều thứ ba.

Nguồn: Taiwan News

Đối với dân số nói chung, họ nên đợi năm tháng sau khi tiêm liều thứ hai trước khi tiêm nhắc lại. Chen nói rằng trong số 400.000 người hiện đủ điều kiện để được tiêm liều tăng cường, rất ít người đã chọn nhận một liều.

Về việc liệu khoảng cách 5 tháng giữa liều thứ hai và mũi tiêm nhắc lại có thể được rút ngắn hay không, Chen đã kêu gọi các chuyên gia đánh giá lại khoảng thời gian chờ được khuyến nghị. Ông kêu gọi những người đủ điều kiện nhận thuốc tăng cường càng sớm càng tốt.

Vào tháng 10 năm ngoái, CECC đã đặt ra cột mốc 70% tiêm chủng liều đầu tiên và 60% tiêm chủng mũi thứ hai là thời điểm mà họ sẽ xem xét mở cửa dần dần biên giới của Đài Loan. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Omicron trên toàn cầu, chính phủ đã ngừng liệt kê các mốc tiêm chủng làm tiêu chuẩn để có thể mở ra biên giới.

Thay vào đó, CECC đang xây dựng một thế trận phòng thủ với các khách sạn phòng chống dịch bệnh được coi là tiền tuyến phòng thủ. Hôm Chủ nhật, Chen cho biết trọng tâm là loại bỏ nguy cơ lây nhiễm khi khách lưu trú trong các khách sạn phòng chống dịch, khi họ rời đi và khi họ được vận chuyển trên các phương tiện phòng chống dịch.

Xem thêm:

Top 5 thuốc bổ mắt được tin dùng tại Đài Loan

Cảnh báo thực phẩm chức năng giả tràn lan ở Đài Loan

Đài Loan cung cấp Chứng chỉ tiêm vắc xin Covid kỹ thuật số

EU chấp nhận chứng chỉ vắc xin COVID-19 của Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.