Cảnh báo thực phẩm chức năng giả tràn lan ở Đài Loan

Các doanh nghiệp thực phẩm chức năng ở Đài Loan đã bày tỏ lo ngại về việc bán hàng giả trên mạng không chỉ gây tổn hại đến lợi nhuận của công ty mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân.

Các trang người fanpage và trang mua sắm giả mạo, thường chỉ với một trang, đang trở thành nền tảng chính cho những sản phẩm giả mạo. Người tiêu dùng bị thu hút để mua các sản phẩm giả với chi phí thấp hơn nhiều so với giá niêm yết của hãng.

Theo Newtalk , vấn đề nghiêm trọng đến mức một số công ty trong ngành đã mô tả  hàng giả tràn lan trên các trang thương mại điện tử ở Đài Loan hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát và tình trạng “vô chính phủ” .

Đặc biệt đáng báo động là sự tràn lan của các phiên bản sao chép của các chất bổ sung dinh dưỡng, như Weider – một thương hiệu Hoa Kỳ đã xây dựng danh tiếng ở Đài Loan cho các sản phẩm men tiêu hóa probiotic của mình. Trong sáu tháng qua, công ty đã nhận được nhiều lời phàn nàn về việc hàng hóa Weider mua trực tuyến là “không đạt tiêu chuẩn” – hóa ra là hàng giả.

Bên trái là hàng thật. Bên phải là hàng giả. Sản phẩm men tiêu hóa của Weider

Công ty đang khuyến cáo người tiêu dùng nên mua hàng trên các khuyến mại giảm giá của hàng giả như “mua một tặng một” và không mua thực phẩm bổ sung từ những nguồn không đáng tin cậy.

Hãng Weider cho biết vấn đề đã tồn tại một thời gian nhưng vẫn chưa được giải quyết, đồng thời cho biết thêm các thương hiệu trong nước và quốc tế đều dễ bị tổn thương miễn là chúng được nhiều người biết đến. Weider đang yêu cầu các cơ quan chức năng có vai trò chủ động hơn trong việc kiềm chế việc buôn bán hàng giả.

Nguồn: Taiwan News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.