Trong 3 ngày 3,3 triệu người Đài Loan đăng ký tiêm vắc xin Pfizer-BNT

Theo thống kê, trong vòng ba ngày đã có 3,3 triệu người Đài Loan đăng kí tiêm vắc xin Pfizer-BNT. Vào ngày 25 tháng 8, Bộ trưởng Y tế và Giám đốc Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC), ông Trần Thời Trung (陳 時 中) cho biết vắc xin Pfizer-BioNTech sẽ đến trước lịch trình. Nền tảng đăng kí tiêm chủng của Đài Loan đã bắt đầu hoạt động từ 2 giờ chiều hôm 28 tháng 8.

3 giờ đầu 1.977.084 người Đài Loan đã chọn vắc xin Pfizer-BioNTech là lựa chọn của họ hoặc là một số thương hiệu khác. Đến 5 giờ chiều hôm 30 tháng 8, số người lựa chọn vắc xin Pfizer-BioNTech đã tăng lên đến 3.294.037.

Học sinh từ độ tuổi 12-18 sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer-BioNtech. Ngày 26 tháng 8, ông Trần Thời Trung (陳 時 中) cho biết rằng học sinh có thể sẽ được tiêm chủng tại trường học. Việc tiêm chủng sẽ bắt đầu với những học sinh lớn tuổi trước khi chuyển sang những em nhỏ hơn.

Ông Trần Thời Trung (陳 時 中) nhấn mạnh rằng sẽ cố gắng cung cấp vắc xin càng sớm càng tốt và dựa trên thứ tự tiêm chủng và tình trạng sẵn có của vắc xin.Từ 10 giờ sáng ngày 29 tháng 8 đến 12 giờ đêm ngày 31 tháng 8. Đợt tiêm chủng thứ bảy sẽ được mở cho nhóm người từ 29 tuổi trở lên cũng như những người từ 18 tuổi trở lên trong nhóm ưu tiên thứ chín đã đăng ký tiêm vắc xin AstraZeneca trước ngày 19/7 .Đợt tiêm chủng thứ 7 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 3-10/9.

Xem thêm:

Lệ phí cấp sổ vàng chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 ở Đài Loan

Quy định xin bồi thường thiệt hại do tiêm vắc xin Covid-19 tại Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký hẹn lịch tiêm vắc xin Covid tại Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.