Tình hình dịch viêm phổi Covid-19 ngày 6/3/2020

UPDATE TÌNH HÌNH COVID-19 SÁNG 6/3/2020:
– Số ca t ử v ong 3,385, tăng thêm 100 ca
– Số người nhiễm 98,421 tăng 2,940 ca nhiễm mới
– Số người hồi phục xuất viện 55,630 TĂNG 1,942 ca

Nguồn: Taiwan News

*TÌNH HÌNH VIỆT NAM:
– Đã tìm được 5 người nhập cảnh cùng thời gian với người Nhật bị dương tính ngày hôm qua. 4 người nước ngoài đã đi tiếp sang Thái Lan và Úc, còn 1 người Việt đã xác định được danh tính và đưa vào nơi tập trung tập trung, người nhà sẽ tự cách ly tại nhà.
– Học viện Quân y được WHO đề nghị chia sẻ quy trình nghiên cứu, chế tạo và sản xuất bộ Kit phát hiện SARS-CoV-2 để cung cấp cho các phòng nghiên cứu khác trên thế giới.
– Sở Y tế Hà Nội cho biết 587 trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát y tế. 1 trường hợp nghi nhiễm trong đoàn từ Italy về đã có kết quả âm tính, toàn bộ thành viên của đoàn cũng tự cách ly tại nhà.
– Bộ Y tế vừa cấp phép sản xuất đại trà bộ kit xét nghiệm nCoV do Học viện Quân y phát triển. Bộ kit cho kết quả chính xác 100% sau hơn một giờ. Giá dự kiến chỉ tầm 8,000đ 1 test, mỗi ngày có thể sản xuất 10,000 bộ test.
– TPHCM đề nghị sân bay Tân Sơn Nhất khử trùng tất cả các chuyến bay quốc tế lẫn nội địa.
– Một người ngất xỉu rồi không qua khỏi tại sân bay Cần Thơ, theo xét nghiệm thì người này âm tính với virus.
– Việt Nam khẳng định sẽ hỗ trợ cho Hàn Quốc cứ nhóm phản ứng nhanh sang Việt Nam dể giúp 276 công dân nước này đang bị cách ly.
– Thừa Thiên – Huế đã đưa 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt chạy trốn dịch từ Quảng Ninh qua nhiều tỉnh vào cách ly tại Trường quân sự tỉnh này.
– 57 người liên quan đến người Nhật quá cảnh ở Tân Sơn Nhất đã được cách ly.
– Viêt Nam sẽ áp dụng tờ khai y tế với khách đến/đi từ các nước EU và Campuchia từ ngày mai. Đây cũng là lần đầu chúng ta dùng cả tờ khai giấy và tờ khai điện tử để khai báo y tế.
– Bộ Y tế đưa các thông tin mà người được cách ly tập trung cần biết qua dạng infographic
– Tổng cục du lịch đề nghị các địa phương gửi danh sách khách sạn để có thể trưng dụng làm nơi cách ly nếu xảy ra trường hợp xấu.
– Thủ tướng nhắc lại Việt Nam không được chủ quan, không mệt mỏi, không chần chừ, cần kiên định và kiên quyết hơn trong công cuộc chống dịch. Ông còn yêu cầu các đô thị đông dân phải chuẩn bị kế hoạch cách ly trên diện rộng trong trường hợp dịch bùng phát.
*TÌNH HÌNH QUỐC TẾ
– Số ca không qua khỏi mới trong ngày ở Italy đã vượt Trung Quốc
– Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc vượt 6.000, 40 người không qua khỏi
– Trung Quốc phát hiện virus trong n.ã.o tủy của 1 bệnh nhân. Đây là trường hợp đầu tiên chứng minh SARS-CoV-2 có thể xâm nhập hệ thống thần kinh trung ương của người. Trước đó mới chỉ biết nó có thể tấn công nhiều cơ quan, gồm thận, gan, tim…
– Mỹ đã có hơn 210 ca nhiễm, 3 bang đã đưa ra tình trạng khẩn cấp để chống dịch.
– Tổng thống Trump đăng Twitter nói số liệu không qua khỏi 3.4% là không đúng, theo cách ông tính số không qua khỏichỉ dưới 1%.
– Hãng vận chuyển Lyft khử trùng sâu đại bản doanh ở San Francisco và đề nghị nhân viên nên ở nhà làm việc.
– Theo UNESCO thì trên thế giới hiện có gần 300 triệu trẻ em phải nghỉ ở nhà để phòng lây nhiễm virus.
– Palestine có 2 ca nhiễm đầu tiên, hiện nước này đã đóng cửa Bethlehem và các nhà thờ để phòng dịch.
– Có nhiều công ty lớn đã không tham gia sự kiện SXSWgồm: Twitter, Facebook, Intel, Vevo, Mashable, TikTok.
– Giáo phái Shincheonji cho biết “cảm thấy có trách nghiệm sâu sắc” và đã đóng góp 10 triệu đô để chính phủ Hàn Quốc chống dịch.
– Hàn Quốc đã có hơn 6,000 ca nhiễm với số không qua khỏi là 42 người. đã có 100 quốc gia/vùng lãnh thổ hạn chế người Hàn Quốc nhập cảnh.
– 1 nhóm nghiên cứu của Hàn Quốc cho biết họ đã tìm ra các kháng thể có thể trung hòa và vô hiệu hóa hoạt động của virus trong tế bào chủ, mong rằng sẽ giúp nâng cao khả năng tìm ra thuốc điều trị và vaccine ngừa virus.
– FIFA và AFC đề nghị chính thức hoãn các trận đấu ở vòng loại FIFA World Cup 2022 và AFC Asian Cup 2023.
– Nhiều nhà thuốc ở Đức phải tự pha dung dịch khử trùng để bán bởi nhu cầu tăng cao đột biến. Nước này hiện có gần 545 ca nhiễm.
– Số ca nhiễm ở Hà Lan tăng lên hơn gấp đôi trong 1 ngày, từ 38 ca lên 82 ca.
– Giải chạy marathon ở Rome đã bị hủy bỏ và dự kiến sẽ tổ chức vào năm sau. Italy đã tăng lên 3.858 ca nhiễm với 41 ca không qua khỏi, tổng ca không qua khỏi đã là 148 người.
– Anh có ca không qua khỏi đầu tiên, 135 ca nhiễm.

Xem thêm:

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp lây lan nhanh trên toàn thế giới. Cập nhật ngày 5/3/2020

Cúm H1N1 nguy hiểm hơn Corona tại Đài Loan

Cần biết: Quy định mới nhất về việc mua khẩu trang tại Đài Loan.

Đối phó với Corona Đài Loan thêm lịch sử du lịch vào thẻ Bảo hiểm y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.