Tình hình dịch bệnh Corona (武漢肺炎) tại Đài Loan ngày 5/2/2020 

Hôm nay ngày 5/2/2020 tình hình dịch bệnh Corona 武漢肺炎 tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp. Trước mắt cùng điểm qua số tình hình dịch bệnh được thống kê trên toàn thế giới tính tới thời điểm hiện tại:

Nguồn: Taiwan News

Trên thế giới hiện có 28 quốc gia ghi nhận có người bị nhiễm Virus Corona với 24542 trường hợp được xác nhận đã nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc. Trong đó có 492 trường hợp đã tử vong.

Cập nhật tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới tại đây: https://coronavirus.app/

Tính tới ngày 5/2/2020 Đài Loan đã có 11 trường hợp mắc bệnh Corona. Theo đó, thứ hai ngày 3/2/2020 Đài Loan đã đưa 247 người Đài Loan từ Vũ Hán về Đài Loan. Trong số 247 người về Đài Loan có 3 người có biểu hiện mắc bệnh 1 người bị sốt và 2 người bị viêm họng, hiện cả 3 người này đã được cách ly. 1 trường hợp hiện được xác định là bị mắc bệnh Viêm phổi cấp Corona, 2 người bị viêm họng được xác định là âm tính với virus Corona

Nguồn: Taiwan News

 

Ngoài ra, từ ngày mai 6/2/2020 khẩu trang sẽ được bán tại các phòng khám theo chỉ định của Bộ Y tế, không bán tại các cửa hàng tiện lợi. Cần biết: Quy định mới nhất về việc mua khẩu trang tại Đài Loan.

Các triệu chứng viêm phổi do corona virus gây ra:

1. Đầu tiên virus sẽ gây viêm đường hô hấp trên, điển hình là viêm họng, vì vậy cổ họng sẽ có cảm giác đau, khô rát kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

2. Sau đó, virus sẽ hòa lẫn vào dịch mũi và nhỏ giọt vào khí quản, xâm nhập vào phổi, gây viêm phổi. Quá trình này sẽ mất 5 đến 6 ngày.

3. Khi bị viêm phổi, các triệu chứng điển hình xuất hiện là sốt cao kèm khó thở. Lúc này, cảm giác nghẹt mũi của bạn sẽ không giống cảm cúm hay các triệu chứng viêm mũi dị ứng thông thường, bạn sẽ có cảm giác như bị nghẹt, bị chìm trong nước. Nếu xuất hiện những triệu chứng trên, hãy ngay lập tức đi khám tại các cơ sở y tế.

Xem thêm:

Cúm H1N1 nguy hiểm hơn Corona tại Đài Loan

Tình hình dịch bệnh Corona (武漢肺炎) tại Đài Loan ngày 5/2/2020 

Cần biết: Quy định mới nhất về việc mua khẩu trang tại Đài Loan.

Đối phó với Corona Đài Loan thêm lịch sử du lịch vào thẻ Bảo hiểm y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.