Thêm 8 ca dương tính với Covid-19 nâng tổng số người nhiễm Covid-19 lên 67 tại Đài Loan ngày 16/3/2020

Trung tâm chỉ huy dịch bệnh Trung Ương Đài Loan (CECC) vừa thông báo ngày 16/3/2020 đài Loan có thêm 8 ca dương tính với virus Covid-19 mức tăng nhiều nhất của Đài Loan kể từ ngày phát hiện ca nhiễm Viêm phổi đầu tiên.

Trong cuộc họp báo vào chiều thứ 2 ngày 16/3/2020 bộ Trưởng Y tế và người đứng đầu CECC Chen Shih-Chung tuyên bố 8 trường hợp mới nhất đều mắc bệnh khi đi du lịch nước ngoài> ông Chen nói rằng các trường hợp 60 tới 67 đều đã đi tới các quốc gia như Ý, Đức, Hy Lạp, Séc, Philipine, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kì trước khi về Đài Loan.

Chen cho biết trường hợp thứ 60 đã đến thăm Ý, Đức, Tây Ban Nha và Hy Lạp. Trường hợp thứ 61 đã có một chuyến đi đến Cộng hòa Séc, trong khi trường hợp thứ 62 đã đi đến Philippines.

Ngài Chen tuyên bố rằng trường hợp thứ 63 đã có cùng chuyến đi Ai Cập với trường hợp thứ 55.

Về trường hợp thứ 64, ông cho biết bệnh nhân là một nam sinh viên ở độ tuổi 20, học cùng trường tại Tây Ban Nha với trường hợp thứ 58.

Đối với các trường hợp 65, 66 và 67, ông nói rằng họ đã ở trong cùng một nhóm du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ như các trường hợp thứ 56 và 57. Trong số 15 người trong nhóm, năm người đã được xác nhận mắc bệnh.

Như vậy tính tới thời điểm chiều thứ 2 ngày 16/3/2020 Đài Loan đã có tổng 67 ca nhiễm Covid-19 mới.

Hy vọng mọi người nên chủ động tự bảo vệ mình bằng cách rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, không tới đám đông để hạn chế sự lây lan của Virus Covid-19

Các triệu chứng viêm phổi do corona virus gây ra:

1. Đầu tiên virus sẽ gây viêm đường hô hấp trên, điển hình là viêm họng, vì vậy cổ họng sẽ có cảm giác đau, khô rát kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

2. Sau đó, virus sẽ hòa lẫn vào dịch mũi và nhỏ giọt vào khí quản, xâm nhập vào phổi, gây viêm phổi. Quá trình này sẽ mất 5 đến 6 ngày.

3. Khi bị viêm phổi, các triệu chứng điển hình xuất hiện là sốt cao kèm khó thở. Lúc này, cảm giác nghẹt mũi của bạn sẽ không giống cảm cúm hay các triệu chứng viêm mũi dị ứng thông thường, bạn sẽ có cảm giác như bị nghẹt, bị chìm trong nước. Nếu xuất hiện những triệu chứng trên, hãy ngay lập tức đi khám tại các cơ sở y tế.

Nguồn: Taiwan News

Xem thêm:

Đối phó với Covid-19 Đài Loan thêm lịch sử du lịch vào thẻ Bảo hiểm y tế

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.