Thay pin iPhone chính hãng tại Đài Loan

Pin iPhone sẽ ngày càng yếu đi, giảm tuổi thọ theo thời gian, thói quen sử dụng. Việc đi thay pin là hoàn toàn cần thiết. Pin iPhone dùng bao lâu thì phải thay ? Thay pin iPhone giá bao nhiêu ? Thay pin iPhone chính hãng ở đâu uy tín ? Cùng đọc bài viết này để biết thay pin iPhone chính hãng tại Đài Loan cần chú ý gì nhé.

Bao lâu thì nên thay pin iPhone ?

IPhone chủ yếu sử dụng pin lithium-ion và tuổi thọ của pin lithium-ion sẽ có một số năm và chu kỳ nhất định. Tùy vào thói quen và thời gian sử dụng mà dẫn đến tình trạng tuổi thọ của pin iPhone sẽ suy giảm dần, lão hóa pin. Khi pin già đi sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng và thời lượng sử dụng pin của iPhone.

Apple cho biết thường khi thời lượng pin của iPhone hoạt động bình thường, pin iPhone chỉ cần được thay thế nếu có những điều sau:

 • Tình trạng pin dưới 80%.
 • Số lần sạc vượt quá 500 lần.
 • iPhone hơn 2 tuổi.

Tuy nhiên những điều trên chỉ là tham khảo thực tế sử dụng nên dựa trên trải nghiệm của bản thân. Một ngày nào đó bạn thấy iPhone hao pin nhanh hơn, một thời gian ngắn sẽ hết pin, bạn có thể trước tiên hãy xác nhận rằng tình trạng pin dưới 80%. Hãy thay pin ngay lập tức.

Thay pin iPhone ở Đài Loan mất bao lâu ?

Thời gian thay pin iPhone tại cửa hàng chính hãng của Apple nhanh nhất từ 1-3 giờ, có thể lấy luôn trong ngày. Tuy nhiên hầu hết sẽ mất từ 7-10 ngày làm việc.

Nhiều cư dân mạng cũng cho biết, tại Apple Direct Store ở Đài Bắc 101, pin iPhone có thể được thay chỉ trong một giờ. Tình hình thực tế phụ thuộc vào nhân lực và hàng tồn kho tại chỗ có đủ hay không. Chính vì thế chưa thể khẳng định.

Chú ý: Các cửa hàng bán trực tiếp chỉ được thay pin iPhone khi chủ máy đủ 20 tuổi. Nếu chưa phù hợp độ tuổi bạn có thể nhờ người nhà thay hộ.

Thời gian thay pin iPhone tại các cửa hàng ủy quyền của Apple ?

Mất bao lâu để thay pin iPhone nếu được gửi đến Trung tâm sửa chữa ủy quyền của Apple? Thông thường「神腦、台灣大哥大、遠傳、燦坤、德誼」sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi thay pin iPhone. Thời gian thay pin iPhone nhanh nhất là một buổi chiều, còn chậm nhất là 1-3 ngày. Tùy thuộc vào số lượng người cần sửa chữa và thay thế pin cũng như số lượng pin trong kho, chỉ cần có quá nhiều người đặt lịch hẹn hoặc thiếu pin thay thế, có thể mất từ ​​4 đến 7 ngày để chờ đợi.

Có thể mượn iPhone dự phòng trong lúc chờ thay pin không ?

Hầu hết mọi người đều muốn thay pin iPhone lấy ngay trong ngày. Nếu thời gian chờ đợi lâu, có thể thuê “thiết bị dự phòng” hay không? Cho dù đó là cửa hàng trực tiếp của Apple hay nơi sửa chữa được Apple ủy quyền.

 • Apple Store: miễn phí thuê máy dự phòng iPhone.
 • Trung tâm sửa chữa ủy quyền của Apple: 「神腦、台灣大哥大、遠傳、燦坤、德誼」đều sẽ cung iPhone dự phòng.
 • Studio A: Bạn cần phải là thành viên để có máy dự phòng và bạn cần là thành viên VIP bạch kim (mua hơn 100.000 nhân dân tệ).
 • Deyi Digital: Sẽ không cung cấp máy dự phòng trong quá trình thay pin.

Có cần sao lưu dữ liệu khi thay pin iPhone không ?

Khi bạn thay pin iPhone, dữ liệu trong hệ thống iOS sẽ không bị ảnh hưởng nhưng các cửa hàng bán hàng trực tiếp hoặc trung tâm sửa chữa được ủy quyền của Apple sẽ tuân thủ các thông số kỹ thuật sửa chữa của Apple tại Đài Loan:

 • Tất cả dữ liệu iPhone sẽ bị xóa khi thay pin, vui lòng sao lưu dữ liệu iPhone của bạn trước khi sửa chữa.
 • Trước khi thay pin, nhớ tắt “Find my iPhone” và tắt mã mở khóa. 
 • Sẽ nâng cấp iPhone iOS lên phiên bản mới nhất.

Lý do chính là để bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng nên trước khi thay pin, iPhone sẽ được Reset một lần để tránh trường hợp dữ liệu riêng tư lưu trong máy bị rò rỉ hoặc bị trộm.  Để ngăn ngừa tai nạn mất dữ liệu, nên thực hiện các bước sau trước khi sửa chữa:

 • Backup dữ liệu cho iPhone trước.
 • Tắt “Find my iPhone”.
 • Phải xé miếng dán bảo vệ trước (quá trình bảo dưỡng không giữ lại được).

Thay pin iPhone chính hãng ở Đài Loan ở đâu ?

Nếu bạn muốn yên tâm sử dụng iPhone của mình và không muốn bị phồng, cháy đột ngột thì nên đến trực tiếp nơi sản xuất chính hãng để thay thế, quy trình thực hiện như sau:

 • Cửa hàng Apple Đài Bắc 101 và Đài Bắc Xinyi A13 (台北101 和台北信義A13) bạn nên đặt lịch hẹn thay pin.
 • Người dùng không sống ở phía Bắc có thể tìm nơi sửa chữa được Apple ủy quyền gần quận, thành phố thông qua Trung tâm sửa chữa ủy quyền của Apple

Bạn cũng có thể mang máy đến các đại lý ủy quyền của Apple để thay pin:

 • Các của hàng viễn thông: 中華電信、台灣大哥大、遠傳電信、台灣之星
 • Trung tâm sửa chữa: 聯強國際、鼎威、DR.O-J、大師修 … 等
 • Trung tâm sữa chữa ủy quyền của Apple tại Đài Loan: 神腦、台灣大哥大、遠傳、燦坤、德誼

Sự khác biệt giữa pin chính hãng và pin phụ của iPhone ?

Khác biệt cơ bản giữ pin chính hãng và pin phụ

Thay pin iPhone giá bao nhiêu ?

Trong vòng một năm kể từ ngày mua, pin iPhone có thể được thay thế miễn phí nếu pin iPhone có vấn đề. Nếu quá một năm, giá thay pin iPhone chính hãng sẽ thay đổi tùy theo kiểu máy:

 • Đối với dòng iPhone X (bao gồm) hoặc các mẫu mới hơn, giá thay pin là 2.050 Đài tệ.
 • Đối với dòng iPhone 8 (bao gồm) hoặc các mẫu cũ hơn, bao gồm cả mẫu có nút Home, giá thay pin là 1.490 Đài tệ.
 • Các dự án dịch vụ AppleCare+ có thể được thay pin miễn phí.

Cập nhật: Từ ngày 1 tháng 3 năm 2023, giá thay thế pin iPhone sẽ tăng thêm 800 Đài Tệ.

Xem thêm:

Những điều cần biết khi sử dụng sim Chunghwa

Nên sử dụng nhà mạng nào ở Đài Loan? Chunghwa, IF, OK hay Vibo

Những điều cần biết khi sử dụng sim GT

Những điều cần biết khi sử dụng sim Ok – Taiwan Mobile

Những điều cần biết khi sử dụng sim Vibo

Làm sim điện thoại ở Đài Loan mất bao nhiêu tiền?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.