Phúc lợi cho người già ở Đài Loan có gì?

Đài Loan rất quan tâm đến phúc lợi của người già. Đặc biệt là những người đã trên 65 tuổi. Chính phủ luôn cung cấp những khoản trợ cấp cho nhóm người từ 65 tổi trở lên. Cùng xem trợ cấp cho người già trên 65 tuổi ở Đài Loan có gì nhé.

1. Trợ cấp phí bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi

Ngoài trợ cấp của chính phủ trung ương cho người già trên 70 tuổi có thu nhập thấp và trung bình, chính quyền mỗi quận và thành phố cũng trợ cấp cho những người trên 65 tuổi hoặc những người có hoàn cảnh đặc biệt khác.Trợ cấp toàn bộ phần khấu trừ bảo hiểm y tế quốc gia cho người cao tuổi trên 70 tuổi

2. Trợ cấp sinh hoạt cho người cao tuổi có thu nhập thấp và trung bình

Những người đáp ứng các hạn chế về tài chính và thuế sẽ được cấp 7.463 nhân dân tệ hoặc 3.731 nhân dân tệ tùy theo tình hình tài chính của gia đình. Xem thêm: Trợ cấp sinh hoạt cho người cao tuổi có thu nhập thấp, trung bình ở Đài Loan

3. Trợ cấp phúc lợi cho nông dân cao tuổi

Hãy đáp ứng các tiêu chuẩn của việc chăn nuôi (cá,… ) người từ khi nộp đơn tháng được trả hàng tháng 7256 Đài tệ hoặc 3628 Đài tệ.

4. Trợ cấp chăm sóc đặc biệt cho người cao tuổi có thu nhập thấp

Cả người chăm sóc và người nhận dịch vụ chăm sóc đều cần phải đáp ứng các hạn chế về tư cách hợp pháp và trợ cấp chăm sóc đặc biệt 5.000 Đài tệ tệ được trao cho người cao tuổi có thu nhập thấp và trung bình mỗi tháng.

5. Bảo hiểm quốc gia hưu trí tuổi già

Tham gia bảo hiểm hưu trí tuổi già sẽ có 2 loại

  • Người già: 3,628 nhân dân tệ / tháng.
  • Người dân tộc: 3.628 nhân dân tệ / tháng.

6. Trợ cấp sửa chữa nhà ở cho người già

Chính quyền mỗi quận và thành phố cung cấp trợ cấp sửa chữa nhà ở cho người già trên 65 tuổi. Và những hộ gia đình có thu nhập thấp cần sửa chữa nhà của họ cũng được trợ cấp.

7. Các dịch vụ cho người cao tuổi sống một mình

Hệ thống ứng cứu khẩn cấp cho người cao tuổi ( nhóm nguy cơ cao có thể lắp đặt hệ thống an ninh cho từng người tại nhà ). Phòng ngừa mất vòng đeo tay cho người cao tuổi ( người mắc bệnh đặc biệt )và thông báo hướng dẫn bảo vệ người cao tuổi (cho người bảo vệ).

8. Trợ cấp làm răng giả cho người cao tuổi

Trợ cấp này áp dụng chó các hộ có gia đình thấp và trung bình. Những người trên 65 tuổi, đã được bác sĩ khám và yêu cầu làm răng giả thay thế những chiếc răng bị mất và đáp ứng các điều kiện liên quan, có thể được hưởng trợ cấp làm răng giả. Tùy vào tài chính của từng quận huyện. Một số quận huyện có trợ cấp làm răng giả cho người cao tuổi.

9. Trợ cấp dịch vụ công cộng

Giảm 50% giá vé cho người cao tuổi đi phương tiện giao thông công cộng trong nước và vào các địa điểm giải trí hoặc tham quan các cơ sở văn hóa và giáo dục của chính phủ. Chính quyền mỗi quận thành phố cũng đưa ra biện pháp ưu đãi khác nhau.

Xem thêm:
Cách đăng kí xin trợ cấp chăm sóc trẻ em ở Đài Loan
Cách tính tiền điện khi thuê nhà? Chủ trọ thu 5 đài tệ 1 số có đắt không?
Sinh con ở Đài Loan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?
Mối nguy hiểm gặp phải khi làm lao động bất hợp pháp ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.