Những việc nhất định phải làm khi sắp có bão ở Đài Loan

Ở Đài Loan thời gian khoảng từ tháng 7- tháng 11 là mùa của bão, đặc biệt là tháng 8-9-10 thường hay có bão lớn và nguy hiểm. Bão ở Đài Loan có cường độ thường mạnh hơn so với ở Việt Nam vì thế khi định cư hoặc làm việc ở Đài Loan bạn nhất định cần biết những việc cần phải thực hiện trước khi bão đổ bộ vào Đài Loan để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như sống sót qua mùa bão an toàn.

Nhắc tới bão hay còn gọi là thái phong ở Đài Loan thì ai cũng quen thuộc bởi hàng năm đều có rất nhiều cơn bão đổ bộ trung bình từ 8-12 lần. Vì là bản đảo nên gặp bão là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên bão ở Đảo có cường độ mạnh hơn và nguy hiểm hơn vì thế ở Đài Loan khi có bão đổ bộ hầu hết mọi người sẽ ở trong nhà không đi ra ngoài đường. Thậm chí chính phủ sẽ ban bố lệnh nghỉ học, nghỉ làm ở khu vực có bão đi qua với cường độ mạnh để đảm bảo an toàn.

Trước khi bão tới điều mà người Việt nhất định phải làm đó là:

– Xem dự báo thời tiết cập nhật về hướng đi của bão để nắm được thông tin khu vực mình ở có phải gần tâm bão đi qua không. Mặc dù không biết tiếng Trung nhưng bạn cũng cần phải xem hướng bão đi để dự đoán tình hình của bão.

– Nếu bão đổ bộ vào đất liền và vào khu vực mà bạn sinh sống cần chuẩn bị lương thực như: mì tôm, bánh mì, rau củ, hoa quả; đèn pin phòng khi mất điện, nến khi mất điện.

– Gia cố cửa sổ, trần nhà mà bạn đang sinh sống. Nếu bạn sống ở chung cư cần đảm bảo kính cửa sổ được dán đảm bảo chống vỡ và đóng chặt.

– Chú ý khi bão tin tức khi bão đổ bộ có được nghỉ làm hay nghỉ học hay không: với những trường hợp cường độ bão mạnh và nguy hiểm sẽ được nghỉ học, nghỉ làm để đảm bảo an toàn. Trên các bản tin thời tiết sẽ thông báo thời gian thông báo nghỉ học, nghỉ làm. Cần chú ý nhận thông tin ngay kẻo đi làm ngoài đường lúc có bão là rất nguy hiểm.

– Với những ai sinh sống ở vùng núi: không nên đi ra ngoài khi đang bão, tránh xa khu vực thường xảy ra lở núi, sạt đất đá, tránh cây to

– Với những ai đi làm ở vùng biển: cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho mình bằng cách neo đậu thuyền vào cảng và tìm chỗ trú ẩn an toàn. Tốt nhất nên tránh xa đường bờ biển khi bão sắp đổ bộ.

– Mua sẵn một số loại thuốc như: cảm cúm, đau đầu. đau bụng để đảm bảo trong thời gian tránh bão nếu có bị ốm cũng có thuốc để uống ngay.

– Không đi chơi vào những ngày có bão. Nếu ai có ý định đi chơi cần chú ý xem dự báo thời tiết khu vực du lịch có bão hay không tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

– Khi bão tới tuyệt đối không nên đi xe ngoài đường, đi bộ ngoài đường cần ngồi trong nhà đợi bão tan mới ra ngoài để đảm bảo an toàn. Bão ở Đài Loan có sức gió rất mạnh có thể thổi bay người vì thế không nên coi thường.

Chúc các bạn mùa bão an toàn. Những ai đang chuẩn bị sang Đài Loan cần chú ý nhé. Trước bão thời tiết tương đối khó chịu rất dễ cảm cúm, nhức đầu.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người khi sinh sống, làm việc, định cư ở Đài Loan.

Xem thêm:

Những quy định khi đi xe đạp điện tại Đài Loan

Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan

Thi bằng lái xe máy tại Đài Loan hướng dẫn chi tiết từ A tới Z

Hướng dẫn đăng ký, ôn thi bằng lái xe máy tại Đài Loan

Đài Loan nâng thời hạn tù cho tội lái xe trong tình trạng say rượu lên 3 năm

Tại sao người Đài Loan ít bấm còi xe khi tham gia giao thông

Kinh nghiệm mua xe máy, xe máy điện, xe đạp điện ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.