Những điều thú vị về bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” ở Đài Loan

Nếu bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, chắc hẳn bạn cũng đã từng ăn bim bim “乖乖-Ngoan ngoan”. Đằng sau những gói bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” có những điều rất thú vị sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Cùng mình tìm hiểu những điều thú vị về bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” ở Đài Loan nhé.

Bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” thường được bắt gặp được đặt ở trên máy móc, thiết bị trong công ty, nhà máy ở Đài Loan. Tại sao trên những thiết bị như vậy lại là chỗ để của một gói bim bim ? Thật ra ở Đài Loan món ăn vặt này được tin rằng sẽ làm cho các máy móc, thiết bị hoạt động một các trơn tru mà không có hỏng hóc. Bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” trở thành vật dụng không thể thiếu trong các phòng có thiết bị. Thậm chí nó còn là món ăn vặt duy nhất được mang vào nơi quan trọng của phòng máy, thiết bị.

Có câu chuyện được lan truyền rằng: Có một nhân viên mới vô tình ăn gói bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” được đặt ở trên một thiết bị. Các nhân viên khác đã cảnh báo anh ta rằng “Không được ăn gói bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” được đặt ở thiết bị đó”. Nhưng anh nhân viên đó đã ăn nó. Quả nhiên vào buổi chiều sau khi ăn gói bim bim đó thiết bị đó đã hỏng hóc, gặp sự cố trong khi những máy móc, thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên không phải gói bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” nào cũng có thể đặt được trên các thiết bị. Có một vài nguyên tắc như sau:

  • Chỉ có thể để bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” vị kem dừa. Vì bao bì của vị kem dừa là màu xanh lá cây, tượng trưng cho đèn xanh bật sáng khi máy chạy trơn tru. Nếu đặt nhầm gói màu vàng hoặc màu đó thì sẽ bị phản tác dụng làm máy có thể bị trục trặc.
  • Không được đặt gói bim bim bị hết hạn, nếu bim bim bị hết hạn mà không thay thế sẽ không phát huy tác dụng.
  • Không được ăn gói bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” được đặt ở trên thiết bị vì điều đó có thể làm cho máy bị hỏng hóc, trục trặc.

Gói bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” đã trở thành một tín ngưỡng, như một lá bùa may mắn của những máy móc thiết bị. Đài BBC của Anh đã gọi gói bim bim “乖乖-Ngoan ngoan” là “báu vật của máy móc” ở Đài Loan. Bài báo này đã thu hút rất nhiều lượt tương tác cũng như sự thích thú của mọi người về bim bim “乖乖-Ngoan ngoan”.

Xem thêm:

Top 10 món ăn phổ biến nhất ở Đài Loan

Cách làm bánh dứa chuẩn vị Đài Loan

10 loại rượu ngon và nổi tiếng ở Đài Loan

Top 10 món ăn phổ biến nhất ở Đài Loan

Những ngày lễ truyền thống ở Đài Loan

Những nhà hàng được trao sao Michelin 2022 ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *