Hướng dẫn vận chuyển/gửi hàng xe máy ở Đài Loan

Xe máy là phương tiện rất khó vận chuyển hay gửi đi nơi khác. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang loay hoay tìm cách để vận chuyển chiếc xe máy của mình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách vận chuyển/gửi hàng xe máy ở Đài Loan nhé.

Ủy thác cho công ty ký gửi vận chuyển

Việc ủy ​​thác cho một công ty ký gửi vận chuyển xe máy là khá phổ biến. Lý do là có rất nhiều cơ sở dịch vụ của hãng xe máy, hầu như bạn có thể tìm thấy các cơ sở dịch vụ của hãng xe máy ở gần các ga hành khách, nhà ga, trường học, sau khi gửi xe, bạn có thể trực tiếp đến lấy xe.

Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm sau:

  • Vận chuyển xe máy tập trung dễ bị trầy xước thân vỏ , hư vỏ , mất phụ kiện.
  • Chỉ có thể được gửi đến các cơ sở dịch vụ hoặc đại lý hợp tác, không được gửi trực tiếp đến đích.
  • Thời gian giao hàng bị ảnh hưởng bởi điều kiện giao thông và rất dễ bị trì hoãn trong mùa đông, mùa hè và các ngày lễ liên tiếp.

Thiếu sót thứ nhất không khó giải quyết, trên mạng có rất nhiều hướng dẫn bọc bảo vệ khi ký gửi xe máy, chỉ cần bạn làm theo các bước để tự bọc xe, bạn có thể ít nhiều giảm thiểu nguy cơ hư hỏng xe máy, nhưng khuyết điểm thứ hai và khuyết điểm thứ ba tương đối nan giải, chỉ có thể nói là nếu đang vội hỏi xe, hoặc điểm đến cách xa điểm lấy hàng thì nên dùng các hình thức ký gửi khác thì càng tốt càng tốt.

Lưu ý: Một số công ty vận chuyển không vận chuyển Vespa và Gogoro, xe cổ, ô tô nhập khẩu và máy móc hạng nặng sẽ khiến bạn phải trả thêm tiền, và ngay cả khi bạn sẵn sàng cung cấp dịch vụ vận chuyển, bạn sẽ phải ký thỏa thuận miễn trừ bồi thường, và tăng chi phí vận chuyển lên khoảng 3 lần.

Thuê xe tải tự vận chuyển

Nếu bạn lo lắng về việc giao xe của mình cho một công ty ký gửi, bạn có thể cân nhắc thuê riêng một chiếc xe tải để tự vận chuyển để tránh các vấn đề va chạm và trầy xước đầu máy. Ngoài ra, các xe tải sẽ có chỗ cho các vật dụng khác, thuê xe tải là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn có nhiều đồ cần chuyển.

Có 2 điều bạn phải lưu ý trước khi quyết định vận chuyển đầu máy bằng xe tải tự thuê:

  • Xe tải tự thuê sẽ không có nhân viên kiểm đếm hỗ trợ: khách hàng cần tự mình đóng gói và chất hàng lên, hãy thực hiện các biện pháp an toàn để tránh bị thương.
  • Giá thuê xe tải tính theo giờ hoặc theo ngày: thuê càng lâu giá càng đắt, bạn phải ước tính thời gian thuê để tránh trường hợp quá giờ.

Ủy thác cho công ty chuyển nhà xử lý

Nhiều người không biết rằng ký gửi xe máy cũng có thể được ủy thác cho một công ty chuyển nhà. Nếu bạn không yên tâm khi giao chiếc xe của mình cho một đại lý xe máy và cảm thấy việc chuyển hàng hóa và đóng gói lên xe là quá mạo hiểm, thì bạn cũng có thể cân nhắc việc nhờ một công ty chuyển nhà ký gửi xe máy. Nhân viên kiểm đếm của công ty chuyển nhà chuyên nghiệp hơn trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa, bạn có thể yên tâm giao cho họ nhiệm vụ ký gửi xe của bạn.

Tuy nhiên phí của các công ty chuyển nhà sẽ cao hơn nhiều so với các đại lí xe máy và xe tải tự thuê, ngoài việc trả chi phí cơ bản cho việc rời xe, bạn cần phải trả thêm phí đóng gói đồ đạc, bốc vác thủ công, thậm chí là bạn cần đến máy móc lớn như cần cẩu. Bằng cách này, tổng của tất cả chi phí sẽ là một chi phí đáng kể.

Thuê công ty vận chuyển xe máy

Công ty vận chuyển xe máy có thể được coi là phiên bản nâng cấp của công ty ký gửi xe máy ủy thác, chủ yếu có những ưu điểm sau:

  • Nhận xe tại nhà và có thể chỉ định địa điểm giao hàng : Ký gửi xe máy theo yêu cầu cung cấp dịch vụ nhận xe tại nhà và có thể giao thẳng đến địa điểm, giúp bạn đỡ vất vả đi lại.
  • Chỉ vận chuyển ít để tránh va chạm và trầy xước xe máy: Lô hàng xe máy tùy chỉnh sẽ không chở quá nhiều xe máy cùng một lúc.
  • Chuyên gia cố định xe khi vận chuyển cho bạn: Các kiểu dáng xe máy khác nhau có trọng tâm hơi khác nhau. Ký gửi xe máy tùy chỉnh sẽ cố định xe của bạn theo cách phù hợp nhất để tránh hư hỏng xe trong quá trình vận chuyển.
  • Bất kỳ mẫu xe nào cũng không bị từ chối : xe đã sửa đổi, Vespa, Gogoro, Juki và các loại xe đặc biệt khác có thể được vận chuyển.

Xem thêm:

Thẻ Easy Card, thẻ iCash, thẻ iPass ở Đài Loan, cách sử dụng

Những điều cần biết khi đi siêu thị Costco

Hướng dẫn mở thẻ thành viên Costco tại Đài Loan

Cách mua xổ số điện tử Đài Loan

Hướng dẫn đăng kí thi bằng xe máy tại Đài Loan

Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *