Những điều cần biết khi đi siêu thị Costco

Costco là hệ thống siêu thị Mỹ nổi tiếng, bên trong siêu thị có nhiều mặt hàng, giá rẻ phù hợp với người dùng mua số lượng lớn. Các sản phẩm đa số từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là các sản phẩm của Mỹ do đó được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để vào mua hàng tại siêu thị Costco có một số lưu điều bạn cần biết

1. Phải có thẻ thành viên mới được vào

Để được mua hàng tại siêu thị Costco bạn cần có thẻ thành viên, thẻ này phí đóng là /đài tệ/năm. Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ thành viên Costco tại Đài Loan
Mỗi thẻ chỉ giới hạn cho phép 5 người được vào siêu thị cùng. Đặc biệt chủ thẻ phải có mặt lúc vào siêu thị và lúc thanh toán. Chủ thẻ phải là người thanh toán thì mới được chấp nhận.
Lưu ý: Đã có lần mình mượn thẻ của người khác vào siêu thị mua đồ nhưng tới lúc thanh toán thu ngân phát hiện mình không phải chủ thẻ đã bắt mình để lại toàn bộ đồ

2. Ở Đài Loan chỉ chấp nhận thanh toán thẻ của ngân hàng Cathay Bank

Ngân hàng Cathay Bank liên kết với siêu thị Costco do đó nếu bạn chưa có thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán của ngân hàng Cathay Bank thì tốt nhất nên chuẩn bị tiền mặt để thanh toán. Đặc biệt chỉ chấp nhận sử dụng thẻ của chủ thẻ hội viên mà thôi

3. Đổi trả hàng không giới hạn thời gian

Một trong những lợi thế thu hút người tiêu dùng của siêu thị Costco là cơ chế hoàn trả tương đối lỏng lẻo, cho dù là đã sử dụng, ăn, mặc, đồ dùng, mỹ phẩm, thuốc,… sử dụng không hài lòng đều có thể trả lại không điều kiện. Tuy nhiên do một số khách hàng lạm dụng chính sách này mà lạm dụng sử dụng hàng rồi mang đổi trả do đó, Costco ở Đài Loan cũng đã cập nhật chính sách đổi trả mới.


“TV và Máy chiếu, thiết bị lớn, máy tính, máy tính bảng, máy ảnh, máy quay phim, máy nghe nhạc MP3 và điện thoại di động phải được trả lại trong vòng 90 ngày kể từ ngày mua”.
Các sản phẩm thức ăn nếu bị trả hàng đều sẽ được cho đi tiêu hủy cho dù đó là thực phẩm đông lạnh, trái cây và rau, thịt và các mặt hàng khác,

4. Thuốc, thực phẩm chức năng cần thanh toán tại quầy riêng

Với các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng bạn cần thanh toán tại quầy tính tiền có dược sĩ ở đó. Không thể mang xuống quầy thanh toán chung. Khi mua các sản phẩm ở khu Thực phẩm chức năng, thuốc, mỹ phẩm bạn để ý biển giá sản phẩm, chi tiết thường có dòng cần thanh toán tại quầy riêng thì nhất định phải thanh toán tại quầy đó, nếu không có dòng chữ này bạn có thể mang xuống quầy thanh toán chung.

5. Ý nghĩa của dấu “*”; “+”; “#”; “^”; “7”

Ý nghĩa của dấu “*”
Ý nghĩa là giảm giá đặc biệt hoặc đại diện cho các sản phẩm theo mùa. Nếu các sản phẩm không theo mùa được đánh dấu hoa thị, nó có thể đã được bán hết và không còn nữa bổ sung thêm.
Ý nghĩa của dấu “+”
Nghĩa là sản phẩm đang bán chạy và cần phải bổ sung thêm
Ý nghĩa của dấu “#” hoặc “^”
Nghĩa là người mua cần đi hỏi giá
Ý nghĩa của số “7”
Nếu muốn mua giá hớt thì bạn có thể chọn sản phẩm có giá tận cùng bằng số “7”, vì 7 là “giá thanh lý”.

6. Màu áo của nhân viên Costco

Nhân viên bán hàng mặc “áo vest đỏ” là người hỗ trợ nhân viên tính tiền khi người tiêu dùng mua cùng một sản phẩm “với số lượng lớn” hoặc một trọng lượng “trên 18 kg”.
Người giám sát mặc “áo vest xanh”“Áo xanh” còn là giám sát trưởng tại khu vực thu ngân, bạn có thể nhờ anh ấy giúp đỡ nếu có bất kỳ thắc mắc nào.
Nhân viên thanh toán (không mặc vest)

7. Hoàn 100% phí thẻ thành viên khi còn hạn

Nếu trong thời gian sử dụng thẻ thành viên vẫn còn thời hạn nếu không thích sử dụng, không muốn tiếp tục sử dụng bạn có thể yêu cầu hủy thẻ và sẽ được hoàn tiền 100% phí thành viên.

8. Mua hàng trực tiếp giá rẻ hơn mua hàng trực tuyến

Thông thường nếu không có thời gian đi siêu thị trực tiếp nhiều người sẽ chọn mua hàng qua website của Costco tuy nhiên giá sản phẩm tại siêu thị thường sẽ thấp hơn so với giá mua hàng Online.

Xem thêm:
Cách mua xổ số điện tử Đài Loan
Mẹo để được hoàn tiền khi đi siêu thị mua đồ tại Đài Loan
Những siêu thị lớn giá rẻ tại Đài Loan
Costco Đài Loan có gì? Những đồ nhất định phải mua ở Costco Đài Loan
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.