Đài Loan sẽ lì xì 6000 đài tệ cho mỗi người dân trước Tết Nguyên đán

Hôm thứ Tư ngày 4-1 Thủ tướng Đài Loan Su Tseng-chang (蘇貞昌) nói 140 tỷ Đài tệ (4,24 tỷ USD) doanh thu thuế thặng dư sẽ được phân phối cho người dân dưới hình thức trả tiền mặt 6.000 Đài tệ/người.
Năm ngoái, Đài Loan đã nhận được 450 tỷ Đài tệ tiền thuế thặng dư (thuế dư thừa) và Tổng thống Thái Anh Văn (蔡英文) hôm thứ Ba (ngày 3 tháng 1) cho biết rằng ít nhất một phần trong số 180 tỷ Đài tệ thặng dư sẽ được phân bổ cho người dân. Vào thứ Tư, Thủ tướng Đài Loan đã thông báo rằng số tiền 140 tỷ Đài tệ sẽ được giải ngân để chia sẻ “thành tựu kinh tế” của Đài Loan với mỗi người dân sẽ nhận được 6.000 Đài tệ như một “lời chúc mừng năm mới”.
Ông Su nói rằng để cho phép người dân chia sẻ “thành tựu kinh tế” của Đài Loan và mặc dù Nội các đang trong kỳ nghỉ hàng năm, tất cả các bộ và ủy ban đang tổ chức một cuộc họp và đang nghiên cứu cách thực hiện kế hoạch ba điểm của Tổng thống Thái Anh Văn. Đối với 180 tỷ Đài tệ, 40 tỷ Đài tệ sẽ được giữ lại để dự phòng, trong khi phần còn lại của 140 tỷ Đài tệ sẽ được cung cấp cho công chúng dưới hình thức thanh toán bằng tiền mặt 6.000 Đài tệ mỗi người.
Theo ông Su, các khía cạnh pháp lý và kỹ thuật của việc thực hiện các khoản thanh toán đang được phối hợp giữa các bộ khác nhau. Ông nói rằng sau khi quyết định cuối cùng được đưa ra, sẽ được Nội các thông qua và Viện Lập pháp trình bày để xem xét và phê duyệt.
Ông Su bày tỏ hy vọng rằng số tiền này có thể được cung cấp kịp thời để phục vụ cho dịp “Tết” (như phong bao lì xì) cho mọi người dân. Tuy nhiên, ông nói rằng còn rất nhiều việc phải làm để thực hiện điều này và nó cần có sự đồng ý của Viện Lập pháp.
Ngoài ra, Su nói rằng có những khoản thanh toán bằng tiền mặt không cần thông qua quy trình lập pháp sẽ cho phép những người thuộc các hộ gia đình có thu nhập thấp và các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình nhận được hỗ trợ tiền tệ. Ông cho biết thêm 750 Đài tệ mỗi người trong quỹ có thể được cung cấp cho các hộ gia đình có thu nhập thấp và 500 Đài tệ có thể được giải ngân cho các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình sớm nhất là trước Tết Nguyên đán.
Xem thêm:
Cách mua xổ số điện tử Đài Loan
Mẹo để được hoàn tiền khi đi siêu thị mua đồ tại Đài Loan
Những siêu thị lớn giá rẻ tại Đài Loan
Costco Đài Loan có gì? Những đồ nhất định phải mua ở Costco Đài Loan
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.