Kinh nghiệm xử lý rác thải kích thước lớn ở Đài Loan

Bạn có những đồ đạc kích thước lớn đã cũ ? Bạn muốn vất chúng nhưng không biết nên vất ở đâu ? Hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn kinh nghiệm xử lí rác thải kích thước lớn ở Đài Loan nhé.

Rác thải kích thước lớn là gì?

Rác thải kích thước lớn là nhưng loại rác thải có kích thước cồng kềnh không thể vứt chung với ra hàng ngày mà cần vứt riêng biệt như: Khung giường, tủ quần áo, đệm, ghế, sofa, tivi, tủ lạnh, máy giặt,…

Phân loại các rác thải kích thước lớn

Đồ nội thất: tủ, bàn ghế, tủ quần áo, tủ để giày, tranh treo tường, khung giường….

Đồ điện: ti vi, tủ lạnh, máy giặt, đồng hồ,…..

Phương tiện giao thông: xe đạp, xe trượt,….

Các vật dụng khác: nệm, chăn,

Kinh nghiệm xử lý rác thải kích thước lớn ở Đài Loan

Thanh lý, tặng đồ qua mạng nếu còn dùng được

Bạn có thể đăng bán đồ trên mạng, tặng đồ cho người khác nếu không dùng tới

Gọi đội xử lý rác thải miễn phí

Thông thường khi mua đồ nội thất mới như ghế sofa, giường, tủ lạnh, ti vi,… bạn có thể yêu cầu họ giúp bạn thu lại sản phẩm cũ nhưng nếu họ không có dịch vụ này thì bạn cần phải làm theo các bước sau:

1. Vận chuyển đồ bạn muốn bỏ ra ngoài

Nếu rác thải có kích thước lớn, số lượng nhiều bạn không thể tự mình chuyển ra ngoài bạn hãy gọi công ty chuyển nhà hay cửa hàng đồ đạc để họ giúp bạn vận chuyển đồ ra ngoài. Một số cửa hàng nơi bạn đã mua chúng có hỗ trợ việc dỡ bỏ, vận chuyển bạn có thể hỏi lại cửa hàng xem họ có giúp đỡ việc tháo dỡ vận chuyển không nhé.

Khi vận chuyển đồ ra ngoài bạn nên để chúng thật gọn gàng. Tránh để chúng chiếm lối đi của người đi bộ hay gây khó khăn cho các phương tiện giao thông.

2. Gọi 1999 để lấy số điện thoại của đội vệ sinh từng quận huyện

Bạn chưa biết số điện thoại của đội vệ sinh ở khu vực mà mình sinh sống ? Hãy gọi số 1999 (Miễn phí) để hỏi về số điện thoại cả đội vệ sinh ở nơi mà bạn đang sinh sống nhé.

Hoặc tại các khu vực gom rác bạn hỏi xem có thể hẹn lịch thu gom không nhé.

3. Dán thông báo

Sau khi gọi điện báo với độ xử lý rác thải tái chế xong bạn mới có thể mang đồ ra ngoài để. Đặt rác kích thước lớn phải đặt gọn gàng không chiếm lối đi.

Nên dán một thông báo lên trên thông báo mọi người biết rằng bạn sẽ sớm bỏ chúng (已通知環保回收). Nếu bạn ở chung cư hay trọ mọi người có thể sẽ thấy phiền nếu thấy một đồ vật to lớn chắn lối đi đấy. Mọi người sẽ thúc giục bạn. Việc bạn bị trách móc rất có khả năng xảy ra vậy nên nhớ dán thông báo nhé.

4. Giải quyết rác thải kích thước lớn trong vòng 3 ngày

Sau khi bạn gọi điện cho đội dọn dẹp vệ sinh. Khoảng 2-3 ngày sau họ sẽ đến và mang chúng đi nhanh chóng.

Thuê công ty xử lý rác thải

Nếu số lượng rác thải quá nhiều bạn cần phải thuê công ty xử lý riêng và mất phí cho họ. Thông thường phí sẽ tính thông qua kích thước và khối lượng của rác.

Lưu ý: Ở Đài Loan nếu bạn tự ý vứt rác ra ngoài đường có thể sẽ bị phạt rất nặng, vì thế nếu có rác thải kích thước lớn bạn cần phải tìm hiểu các thức xử lý để tránh bị phạt tiền oan nha.

Xem thêm:

Tải ứng dụng theo dõi xe chở rác thời gian di chuyển ở Đài Loan

Xử lý rác thải kích thước lớn ở Đài Bắc, Tân Bắc, Đào Viên

Kinh nghiệm xử lý rác thải kích thước lớn ở Đài Loan

So sánh xe điện – xe chạy xăng ở Đài Loan loại nào tiết kiệm nhất?

Chi phí nuôi một chiếc xe ô tô ở Đài Loan

Giá thu mua phế liệu, địa điểm thu mua phế liệu tại Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.