Đổi thẻ cư trú cần mang giấy tờ gì? Được gia hạn bao nhiêu năm?

Bạn sang Đài kết hôn và có thẻ cư trú lần đầu với thời hạn 1 năm. Gần hết 1 năm bạn phải đi đổi thẻ cư trú mới vậy cần mang giấy tờ gì để gia hạn thẻ cư trú và thời hạn gia hạn được bao nhiêu lâu?

Đối với người sang Đài cư trú diện kết hôn thẻ cư trú lần đầu sẽ có thời hạn 1 năm, khi bạn gần hết hạn thẻ cư trú thì phải đi gia hạn thẻ mới. Thời gian đổi thẻ mới là trước 1 tháng kể từ ngày hết hạn thẻ cư trú đầu tiên. Ví dụ: thẻ cư trú thời hạn 1 năm của bạn tới 1/3/2020 hết hạn thì trước đó một tháng tức là chậm nhất là ngày 1/2/2020 bạn phải đi đổi thẻ cư trú mới tại Sở di dân.

Giấy giờ cần đem theo khi đi đổi thẻ cư trú

– 1 ảnh người cần đổi thẻ cư trú kích thước 4.5×3.5cm

– Hộ chiếu bản chính và 1 bản photo trang có hình ảnh thông tin của bạn

– Thẻ cư trú hiện tại vẫn có hiệu lực

– Chứng minh thư của chồng (nếu chồng đi cùng) + một bản photo

– Hộ khẩu (nếu chồng không đi cùng)

Điền vào chỗ có đánh dấu đỏ

Khi tới Sở di dân bạn cần nói rằng bạn đang đổi thẻ cư trú mới họ sẽ hướng dẫn bạn điền vào đơn xin gia hạn thẻ cư trú. Nếu bạn chưa photo hộ chiếu và chứng minh thư của chồng thì có thể nhờ người hướng dẫn bạn photo giúp, giá là 2 đồng 1 lần photo.

Khi họ photo sẽ giúp bạn lấy số thứ tự. Điền đơn xong bạn sắp xếp các giấy tờ cần chuẩn bị sẵn ra rồi tới lượt đưa cho người làm thủ tục ở Cục di dân.

Tới số thứ tự bạn nộp toàn bộ giấy tờ cả bản gốc lẫn bản photo, khi đối chiếu xong họ sẽ trả lại bản gốc cho bạn. Sau đó sẽ hỏi bạn muốn gia hạn trong thời gian bao nhiêu lâu: 1 năm; 2 năm hay 3 năm. Lệ phí tương ứng với 1 năm là 1000 Đài tệ, 2 năm là 2000 Đài tệ; 3 năm là 3000 Đài tệ. Nộp tiền cho họ, sau đó họ sẽ hỏi bạn muốn nhận thẻ cư trú mới theo hình thức nào. Có hai hình thức:

Một là bạn tự tới Sở di dân lấy thẻ cư trú.

Hai là gửi qua đường bưu điện. Bạn cần viết tên, địa chỉ, số điện thoại nơi nhận thẻ cư trú vào phong bì thư. Phí gửi thư là 29 đồng đưa luôn cho người làm thủ tục.

Phiếu thu có hiệu lực như thẻ cư trú trong thời gian đợi thẻ mới

Thời gian nhận thẻ cư trú mới là 14-15 ngày. Thẻ cư trú cũ của bạn sẽ bị họ giữ lại và sẽ đưa cho bạn một tờ giấy có hiệu lực tương đương với thẻ cư trú. Tuy nhiên trong thời gian chưa nhận được thẻ cư trú mới bạn không nên đi nước ngoài.

Lời khuyên cho các bạn là nên làm thẻ thời hạn 3 năm để đỡ phải đi lại nhiều lần mất công. Ngoài ra, nên đi làm vào buổi sáng để đỡ đông người và thời gian nhanh hơn.

Xem thêm:

Bộ câu hỏi cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Làm thẻ cư trú khi ở Đài Loan như thế nào?

Phân loại visa mà bạn nhận được khi làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.