Đài Loan phát hiện ca nhiễm Bệnh viêm da nổi cục ở gia súc

Đài Loan phát hiện ca nhiễm Bệnh viêm da nổi cục ở gia súc. Nguồn lây bệnh được cho là từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, 23 con gia súc bị nhiễm bệnh đã bị cho đi tiêu hủy.

Đài Loan phát hiện ca nhiễm Bệnh viêm da nổi cục ở gia súc

Đài Loan đã xác nhận các trường hợp mắc Bệnh viêm da nổi cục ở gia súc trên các đảo Kinmen, chính quyền nghi ngờ căn bệnh này có thể bị truyền nhiễm từ Trung Quốc.

Tổng cộng 23 trong số 549 gia súc tại một trang trại do chính phủ điều hành ở Kinmen đã phát hiện bị mắc bệnh truyền nhiễm, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và động vật của quận Kinmen đã báo cáo hôm thứ 4 ngày 8 tháng 7. Các động vật bị bệnh đã được loại bỏ, và sẽ loại bỏ nhiều hơn để ngăn chặn triệt để dịch bệnh.

Trình tự bộ gen cho thấy loại virus gây bệnh có tỷ lệ tương tự 99% với loại virus dẫn đến sự bùng phát ở Trung Quốc năm ngoái. Có lý do để tin rằng virus có thể đã được truyền qua muỗi hoặc ruồi từ Phúc Kiến, một tỉnh ở bờ biển phía đông nam Trung Quốc, nơi virus này xuất hiện vào tháng 6, theo Huang Chin-cheng (城), Thứ trưởng Hội đồng Nông nghiệp.

Không có trường hợp nào khác được tìm thấy tại 47 trang trại gia súc trong phạm vi 3 km của trang trại nơi xảy ra dịch bệnh, nhưng việc kiểm soát muỗi sẽ được tăng cường ở các khu vực xung quanh, và việc khử trùng sẽ được đẩy mạnh trên máy bay và tàu rời khỏi các hòn đảo xa xôi. Trong khi đó, Đài Loan đã ra lệnh cấm thắt chặt đã được áp dụng đối với việc nhập khẩu thịt bò và thịt lợn tươi từ Kinmen đến đảo chính của Đài Loan, CNA viết .

Bệnh viêm da nổi cục ở gia súc gây bệnh cho trâu và bò, có thời gian ủ bệnh là 28 ngày và tỷ lệ tử vong từ 1 đến 5%. Các triệu chứng bao gồm sốt, hạch bạch huyết to và nhiều nốt sần trên da có đường kính 0,5 đến 5 cm, Tu Wen-jane (杜 Mitch), tổng giám đốc Cục Kiểm dịch và Kiểm dịch Sức khỏe Thực vật và Thực vật cho biết.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Bắt 2 ngư dân Đài Loan khi đưa 30 người Việt Nam vượt biên trái phép

Người Việt nhập cư bất hợp pháp tại Đài Loan tăng cao

Hộ chiếu Đài Loan xếp thứ 33 trên toàn thế giới

Phiếu tiêu dùng Đài Loan những đối tượng nào được phép sử dụng

Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

– Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác

– Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.