Cảnh báo mưa lớn trên toàn Đài Loan

Cục Thời tiết Trung ương (CWB) đã khuyến cáo sẽ có mưa lớn vào thứ Hai (18 tháng 5) cho 10 thành phố và quận ở các khu vực phía bắc của huyện Vân Lâm.

Cơn mưa lớn, gió giật và giông bão dự kiến ​​sẽ xảy ra ở các thành phố Keelung, Đài Bắc, Tân Bắc, Đào Viên, Đài Trung và Hsinchu và các quận Miaoli, Changhua, Yulin và Hsinchu, CWB cho biết.

Bản đồ thể hiện mưa và gió ảnh hưởng tới Đài Loan (Ảnh CWB)

Mưa lớn có nghĩa là lượng mưa tích lũy từ 80 mm trở lên trong khoảng thời gian 24 giờ hoặc 40 mm trong vòng một giờ, theo CWB.

Với sự xuất hiện của mặt trận thời tiết mưa nhỏ, mưa rào thỉnh thoảng có khả năng ở các khu vực khác của Đài Loan cho đến thứ ba, CWB cho biết.

Nhiệt độ duy trì ở mức 24-31 độ C trên cả nước, CWB cho biết.

Dưới tác động của sự va chạm hoàn lưu gió và tăng cường gió tây nam, thời tiết tới cuối tuần sẽ không ổn định, đặc biệt là ở các khu vực gần dãy núi trung tâm, với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ giảm xuống 21-27 độ vào thứ năm (21 tháng 5) Chủ nhật (24/5), theo CWB.

Cảnh báo tầm nhìn thấp ở các đảo Kinmen và Matsu vào thứ Hai do điều kiện sương mù và khuyên du khách nên cảnh giác với sự gián đoạn của lịch trình giao thông.

Trong khi đó, chất lượng không khí ở hầu hết các khu vực của Đài Loan đã được điều chỉnh tốt hơn vào thứ Hai, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Động đất ở Đài Đông gây vỡ nhiều bình đựng tro cốt tại nghĩa trang

Cách phân loại rác ở Đài Loan

Đến Đài Đông ngắm khinh khí cầu siêu to khổng lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.