【Du lịch Đài Loan】 Ngắm khinh khí cầu ở Đài Đông

Đài Loan có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng siêu đẹp và khổng lồ. Với núi xanh biển bạc đặc biệt có rất nhiều khu du lịch cực đẹp để mọi người tham khảo. Trong đó địa điểm đầu tiên mà mình lựa chọn giới thiệu cho mọi người đó là Đài Đông vùng đất nổi tiếng với Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế hàng năm siêu to khổng lồ. Nhắc tới Đài Đông không thể nào không nhắc tới khinh khí cầu ở Luye Gaotai.

Thời gian đi Đài Đông ngắm khinh khí cầu

Thời gian thích hợp nhất để bạn đi tham gia lễ hội khinh khí cầu ở Đài Đông là: Tháng 5-6-7 (mùa hè ở Đài Loan)

Chi phí đi du lịch ngắm khinh khí cầu ở Đài Đông

Mình đặt tour du lịch 3 ngày hai đêm với giá là 6000 đài tệ/2 người, đặt 4 người thì chỉ 5500 Đài tệ.

Hành trình đi du lịch ngắm khinh khí cầu ở Đài Đông

Địa điểm 1: Công viên văn hóa lâm nghiệp Lintianshan
Xuất phát từ Đài Bắc đi cao tốc đến thẳng Đài Đông ngồi xe ô tô khoảng 6-8 tiếng ê hết cả người luôn. Ngồi xe du lịch từ 7h sáng ở Đài Bắc tới khoảng 11h nghỉ ăn trưa sau đó đi tiếp tới thăm quan Công viên văn hóa lâm nghiệp Lintianshan thăm quan khoảng 1 tiếng thời tiết khá nóng vì là giữa trưa nên mình chỉ chụp ít ảnh rồi lên xe vì quá nóng.

Công viên văn hóa lâm nghiệp Lintianshan

Địa điểm 2: Đồi Luye Gaotai 鹿野高臺 – địa điểm tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế
Luye Gaotai: Tiếp tục lên xe đi tới địa điểm xem khinh khí cầu – 3h là tới nơi trời vẫn còn rất nắng nhưng không khí ở đây thực sự nhộn nhịp. Đây là địa điểm tổ chức hội thi khinh khí cầu Quốc tế nên có rất nhiều nước tham gia biểu diễn khinh khí cầu như:Mỹ, Pháp, Đài Loan, …..
Vì tới sớm nên mọi người tranh thủ đi nhảy dù từ đỉnh núi xuống. Giá tầm từ 2500 tệ cho khoảng 10-15 phút bay.
Xếp hàng mua vé để ngồi khinh khí cầu nào. Dòng ngường xếp hàng siêu dài và thật tiếc tới lượt mình thì đã bán hết vé rồi. Có hai loại vé:
Vé ngồi khoảng 5-10 phút khinh khí cầu sẽ bay lên khoảng tầm 30m tại chỗ. Giá vé từ 550-600 đài tệ
Vé bay cùng khinh khí cầu khoảng 30 phút bay vòng quanh khi vực Luye Gaotai có người điều khiển khinh khí cầu đi cùng. Giá vé là: 9000 đài tệ tương đương với khoảng 6tr-6tr5 tiền Việt.

Hình ảnh tại Lễ hội khinh khí cầu quốc tế ở Đài Đông

Đẹp lung linh toàn khinh khí cầu siêu to khổng lồ và dễ thương kinh khủng. Những khinh khí cầu có hình dạng động vật không thể bay lên hay sao đó vì mình chỉ thấy có khinh khí cầu tròn bay lên thôi. Khung cảnh ở đây kết hợp với khinh khí cầu quả thực là sẽ khiến bạn không thể nào quên được. Vì trời gió quá to nên buổi biểu diễn khinh khí cầu kết thúc nhanh hơn so với dự định. Mình được chứng kiến cách người ta thổi khinh khí cầu lên thực sự không đơn giản tí nào nhất là với thời tiết gió quá to khiến việc thổi khinh khí cầu thực sự rất vất vả. Nhưng cũng thật may mắn là mình đã được ngắm khinh khí cầu ở đây rồi. Mặc dù hơi tiếc vì không mua được vé ngồi thử khinh khí cầu.

Một ngày tương đối mệt nhưng thực sự đáng giá. Nếu có thể mình sẽ tới lần thứ 2 để ngồi thử khinh khí cầu một lần trong đời.

Xem thêm:
Top 10 món ăn phổ biến nhất ở Đài Loan
Đến Đài Đông ngắm khinh khí cầu siêu to khổng lồ
Gợi ý các điểm du lịch độc đáo ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch tại các điểm du lịch ở Đài Loan. Chia sẻ kinh nghiệm di chuyển, chi phí khi đi các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Đài Loan. Nếu bạn muốn chia sẻ về hành trình du lịch của bạn ở Đài Loan vui lòng gửi bài viết qua fanpage Tâm sự cô dâu Đài Loan, mình sẽ chỉnh sửa và đăng bài tại website này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.