1.000 người dự tiệc đêm giao thừa cùng 1 trường hợp nhiễm Omicron tại Đào Viên

Có những lo ngại rằng bữa tiệc đêm giao thừa tại một câu lạc bộ xã hội ở Đào Viên có thể trở thành một sự kiện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn đối với biến thể Omicron sau khi một cá nhân dương tính với Omicron được phát hiện là một thành viên tích cực.

Sở Y tế Công cộng thành phố Đào Viên hôm thứ Tư (5/1) đã công bố danh sách 12 địa điểm mà bốn chất tẩy rửa dương tính với COVID đã ghé thăm từ ngày 29 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1. Trong số này bao gồm hai đại siêu thị, hai chợ truyền thống, hai tiệm bánh mì, một bánh hamburger. cửa hàng, hiệu thuốc, cửa hàng Chunghwa Telecom và câu lạc bộ karaoke.

Từ ngày 29 tháng 12 năm 2021 đến ngày 2 tháng 1 năm 2022, trường hợp số 17,239 đã năm lần đến câu lạc bộ karaoke Golden Voice Singers Club (金 嗓 歌友會) tại 303 Rongmin South Road ở quận Zhongli của thành phố Đào Viên. Câu lạc bộ đã được khử trùng vào thứ Tư.

Nguồn: Taiwan News

Tối hôm đó, nhà lập pháp Quốc dân đảng Lu Ming-che (魯明哲), cư dân ở quận Zhongli, đã đăng những bức ảnh “rất đáng lo ngại” về sự kiện đêm giao thừa tại câu lạc bộ karaoke. Lu đã viết rằng 1.000 người đã tham dự sự kiện này, và có thể thấy trong một bức ảnh chụp buổi tối hôm đó, mọi người đang xếp hàng chặt chẽ với nhau khi họ dùng bữa tại những chiếc bàn tròn mà không có một người nào đeo khẩu trang.

Lu đã kêu gọi Chính quyền thành phố Đào Viên ngay lập tức mở một cuộc điều tra dịch tễ học và đánh giá tình hình. Ông kêu gọi những người tham dự bữa tiệc hãy đến một trạm test nhanh càng sớm càng tốt.

Trả lời về vụ việc, Sở Y tế Công cộng thành phố Đào Viên cho biết trường hợp nhiễm biến thể Covid-19 (Omicron) đến sự kiện lúc 8:30 tối, nhưng họ không tham gia sự kiện chính mà chọn chơi mạt chược trong phòng phụ. Bộ phận y tế cho biết họ sẽ xem xét danh sách người tham gia trong hệ thống đăng ký tên thật của câu lạc bộ và sẽ sắp xếp cho những người tham gia kiểm tra vào thứ Năm (6/1).

Giám đốc câu lạc bộ, Chen Chung-yang (陳 中央), được Liberty Time trích dẫn nói rằng khoảng 800 thành viên và các thành viên trong gia đình đã tham gia bữa tiệc đêm giao thừa vào ngày 31 tháng 12. Sự kiện yêu cầu đăng ký và diễn ra từ 9 giờ tối. đến 12 giờ đêm, với bữa tối được phục vụ vào khoảng 10 giờ tối

Anh cho biết CLB đã cung cấp danh sách tham dự cho bộ phận y tế và sẽ hỗ trợ sắp xếp việc kiểm tra COVID của các thành viên.

Cập nhật: 01/06/2022 2:30 chiều

Philip Lo (羅一鈞), phó trưởng bộ phận phản ứng y tế của CECC, vào chiều thứ Năm đã thông báo rằng trường hợp số 17,239 đã được xác nhận là bị nhiễm biến thể Omicron.

Xem thêm:

Đài Loan rút ngắn thời gian tiêm vắc xin mũi 3 tăng cường do Omicron

Thẻ cư trú vàng? Đối tượng và Ưu đãi dành cho thẻ cư trú vàng ở Đài Loan

EU chấp nhận chứng chỉ vắc xin COVID-19 của Đài Loan

Nhập cảnh vào Đài Loan phải trải qua 6 lần test COVID

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.