【Nghi Lan】Trải nghiệm tắm suối nóng, luộc trứng siêu hấp dẫn ở Công viên địa nhiệt Thanh Thủy

Suối nước nóng ở Đài Loan rất đa dạng, từ Đài Bắc tới Cao Hùng đâu đâu cũng có suối nước nóng, vì thế nếu tới Đài Loan du lịch hay định cư mà chưa thử tắm suối nước nóng ở đây thì quả là một thiếu xót lớn. Đặc biệt với các suối nước nóng lộ thiên bạn có thể trải nghiệm luộc trứng gà, ngô,….trực tiếp. Cùng codaudailoan.com trải nghiệm luộc trứng gà ở suối nước nóng lộ thiên Thanh Thủy ở huyện Nghi Lan, Đài Loan nhé:

Giới thiệu về công viên địa nhiệt Thanh Thủy

Công viên địa nhiệt Thanh Thủy miễn phí và bạn có thể vào công viên ngay sau khi đỗ xe. Bãi đậu xe cách hồ địa nhiệt một quãng, dọc đường không có mái che, do đó nếu đi vào mùa hè bạn nhớ mang ô, đội mũ để che nắng.
Công viên địa nhiệt Thanh Thủy từng là quảng trường địa nhiệt của các trạm làm việc của Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc CNPC. CNPC ban đầu đã phát hiện ra rằng khu vực này rất giàu nhiệt địa nhiệt và đã thành lập nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên ở Đài Loan vào năm 1981.
Những khách du lịch đầu tiên chỉ có thể nấu ăn trong địa nhiệt Yexi, nhưng nó rất nguy hiểm; may mắn thay, chính phủ đã xây dựng Công viên địa nhiệt vào năm 2011 để mang đến cho khách du lịch một không gian vui chơi an toàn hơn.
Vào năm 2018, sau khi cải tạo Địa nhiệt Thanh Thủy, môi trường tốt hơn và cũng dần nổi tiếng hơn, vào năm 2019 và 2020, gần một triệu người đã đến thăm trong hai năm liên tiếp và đây là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nghi Lan.

Khu vực tắm suối nóng tại công viên

Khi ra khỏi bãi đậu xe, trước tiên bạn sẽ nhìn thấy khu tắm địa nhiệt hot nhất “Nhà suối nước nóng Qingshui Spring”… Nhà bằng gỗ trang trí theo phong cách Nhật Bản.

Vé vào nhà tắm suối nóng: 80 đài tệ/người, người già trên 65 tuổi và trẻ dưới 12 tuổi: 60 đài tệ/người
Lưu ý: vào tắm phải mặc đồ bơi và đội mũ bơi, phòng tắm không cung cấp dầu gội đầu và sữa tắm.
Vé ngâm chân cá dỉa: 80 đài tệ/người; người già trên 65 tuổi và trẻ dưới 12 tuổi: 60 đài tệ/người
Ngoài ra, bạn có thể thuê trang phục Nhật Bản để mặc. Phí thuê Kimono là 200 đài tệ/bộ và phí đặt cọc là 300 đài tệ. (Phí này mình thấy tương đối rẻ để sống ảo)

Ở đây bể bơi dành nam và nữ mỗi bên đều có 4 bể công cộng. Nước suối nóng giàu khoáng chất và có màu xanh mơ màng, cảm giác rất đẹp. Hồ bơi đều được thiết kế theo phong cách Nhật Bản đích thực.
Sau khi tắm xong thì ra trải nghiệm luộc trứng ở suối nước nóng lộ thiên thôi nào.

Trải nghiệm luộc trứng ở suối nước nóng

Sau khi tắm suối nước nóng xong hãy đến khu vực suối nước nóng lộ thiên và tìm một chỗ ngồi có mái che, nếu không trời nắng sẽ có thể khiến bạn say nắng đó nhé. Nếu bạn không mang theo đồ từ nhà thì tới đây cũng có bán đồ để luộc như: trứng gà, trứng vịt, ngô, lạc, nấm, …. dưới đây là bảng giá cụ thể.
Lưu ý: mua thực đơn giá 60 đài tệ sẽ được mượn 1 giỏ tre; 120 đài tệ sẽ được mượn 2 giỏ tre. Giá thuê giỏ tre: 20 đài tệ/chiếc. Giá đặt cọc là 200 đài tệ, mượn 2 giỏ phải đặt cọc 400 đài tệ, khi trả giỏ sẽ được trả tiền cọc.

Bảng giá khi mua thực phẩm tại công viên

Giá bán đồ ở đây cao hơn bên ngoài một chút, trên đường đi cũng có rất nhiều người bán hàng, nếu muốn tiết kiệm bạn có thể mua trên đường và tới thuê giỏ tre.
Ở đây sẽ có ba bể nước nóng lộ thiên, nhiệt độ khoảng 95 độ C. Bên cạnh bể luôn có nhiệt độ hiển thị, nếu có nhiều người cùng nấu một lúc nhiệt độ trong bể có thể sẽ hạ do đó bạn nên chọn bể có ít người để sử dụng nhé. Thả trứng, ngô, …vào bể nhớ tìm cách dìm chúng chìm dưới nước sau đó bạn có thể để ở bể và vào chỗ râm để ngồi đợi thành quả. Trong thời gian ngồi đợi bạn có thể ra bể ngâm chân miễn phí gần đó.

Thời gian chín của từng loại thực phẩm

Luộc trứng, ngô, hay lạc nhớ xem thời gian chín được ghi trên bảng nhé do thời gian chín của từng loại là không giống nhau. Sau khi luộc chín bạn mang qua ngâm ở bể nước lạnh để hạ nhiệt như vậy thức ăn sẽ ngon hơn.
Lưu ý: không được thả hộp nhựa vào bể nước nóng, do đồ nhựa thả vào bể nóng có thể thải ra chất độc, đặc biệt bạn có thể sẽ bị phạt nếu bỏ hộp nhựa vào bể đó nhé.

Thông tin về Công viên địa nhiệt Thanh Thủy 清水地熱

Địa điểm: Công viên địa nhiệt Thanh Thủy 宜蘭縣大同鄉三星路八段501巷139號
Giờ mở cửa: 09:00~17:00
Phí đỗ xe: 50 đài tệ
Miễn phí vào công viên địa nhiệt

Phương tiện di chuyển tới 清水地熱

Hiện tại không có xe buýt trực tiếp đến công viên địa nhiệt Thanh Thủy, vì vậy bạn cần lái xe, thuê xe máy hoặc đi xe đạp để tới đây.
Bãi đậu xe địa nhiệt Thanh Thủy thu phí ô tô 50 đài tệ và xe máy 20 đài tệ, lưu ý rằng chỉ có 250 chỗ đậu xe và chúng sẽ được kiểm soát khi đầy, tốt nhất bạn nên đến trước 10 giờ vào ngày lễ.

Trải nghiệm tắm suối nóng, luộc trứng ở suối nước nóng lộ thiên tại Công viên địa nhiệt Thanh Thủy cực hấp dẫn, tuy nhiên vì khu vực này khá nổi tiếng do đó bạn nên tới sớm để tránh đông người nha.
Nghi Lan, Đài Loan còn rất nhiều điểm du lịch thú vị, mình trải nghiệm và chia sẻ tới mọi người trong các bài viết sắp tới.
Xem thêm:
Top 10 món ăn phổ biến nhất ở Đài Loan
Đến Đài Đông ngắm khinh khí cầu siêu to khổng lồ
Gợi ý các điểm du lịch độc đáo ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch tại các điểm du lịch ở Đài Loan. Chia sẻ kinh nghiệm di chuyển, chi phí khi đi các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Đài Loan. Nếu bạn muốn chia sẻ về hành trình du lịch của bạn ở Đài Loan vui lòng gửi bài viết qua fanpage Tâm sự cô dâu Đài Loan, mình sẽ chỉnh sửa và đăng bài tại website này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.