Thông báo mới nhất cho lao động nước ngoài ở Đài Loan 17/3/2020

Hôm nay ngày 17/3/2020 Bộ lao động Đài Loan (MOL) công bố rằng tất cả các lao động nước ngoài nhập cư vào Đài Loan đều được cách ly y tế trong 14 ngày.

Trong cuộc họp báo hàng ngày về cập nhật virus Vũ Hán (COVID-19) của đất nước, Thứ trưởng Bộ Lao động Lin San-kuei cho biết phần lớn lao động nước ngoài của Đài Loan đến từ Indonesia, Việt Nam, Thái Lan và Philippines, và rằng MOL đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa phù hợp. Để tránh số lượng lớn người lao động nước ngoài vào Đài Loan, Ông Lin khuyến khích các nhà tuyển dụng xem xét gia hạn hợp đồng của các công nhân hiện tại của họ thay vì tìm kiếm sự thay thế.

Ông Lin cho biết các nhà tuyển dụng có thể nộp đơn xin gia hạn ba tháng cho người lao động nếu hợp đồng của họ hết hạn trong đại dịch Covid-19 và người chủ lao động cũng có trách nhiệm kiểm dịch. Ông nói thêm rằng tất cả các chủ nhân cần phải chịu trách nhiệm đối với các công nhân bị cách ly cũng như trình bày chi tiết về các địa điểm kiểm dịch tại nhà theo kế hoạch của họ bắt đầu từ thứ Tư (18 ​​tháng 3), báo Liberty Times đưa tin .

Bộ trưởng lao động bày tỏ hy vọng rằng người nước ngoài ở Đài Loan sẽ hoãn kế hoạch du lịch của họ và nhấn mạnh rằng không có lao động nhập cư sẽ được phép vào lại Đài Loan nếu họ chọn trở về nhà tức là nếu bạn đang là lao động ở Đài Loan mà chọn về nước thì không được phép quay trở lại Đài Loan tuy nhiên đối với lao động hết hợp đồng thì có thể gia hạn thêm 3 tháng. Ông lưu ý rằng chính phủ sẽ bồi hoàn cho người lao động cho bất kỳ tổn thất tài chính nào do hủy chuyến bay.

Lin chỉ ra rằng những người lao động nhập cư chưa đến Đài Loan chỉ có thể sử dụng Sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Bắc và Sân bay Quốc tế Cao Hùng để nhập cảnh. Khi đến nơi, các công nhân sẽ được nhân viên y tế đến đón và sàng lọc trước khi được chuyển đến chủ nhân của họ để kiểm dịch tại nhà trong 14 ngày.

Riêng với lao động mới nhập cư người chủ lao động phải cung cấp “kế hoạch kiểm dịch” vào ngày 18/3 nêu rõ địa điểm và kế hoạch kiểm dịch tại nhà, bao gồm từ sân bay về ký túc xá, công xưởng, ….

Như vậy đối với lao động mới nhập cư sẽ bắt buộc phải cách ly y tế 14 ngày không có lương

Đối với lao động hết hợp đồng có thể gia hạn thêm 3 tháng

Đối với lao động về nước trong thời gian dịch bệnh sẽ tạm thời không được sang lại Đài Loan.

Xem thêm:

Đài Loan nâng mức cảnh báo cấp 3 với 20 quốc gia châu Á bao gồm Việt Nam

Thêm 10 ca dương tính Covid-19 tại Đài Loan ngày 17/3/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.