Đài Loan nâng mức cảnh báo cấp 3 với 20 quốc gia châu Á bao gồm Việt Nam

Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương tuyên bố hôm nay (17) thông báo từ ngày 19 khoảng 20 quốc gia ở châu Á và Đông Âu, bao gồm Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và Hoa Kỳ, sẽ tăng lên cấp độ dịch bệnh du lịch. Cảnh báo , phần còn lại của các tiểu bang Hoa Kỳ được nâng lên thành cảnh báo cấp hai.

Do sự lây lan dịch bệnh gần đây ở các nước châu Á ngoài Trung Quốc, số ca mắc được xác nhận đã vượt quá 10.000, và số ca mắc vẫn tiếp tục gia tăng. Nhiều quốc gia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới và kiểm dịch nghiêm ngặt.

Dựa trên nguy cơ lây nhiễm từ người Trung Quốc đến khu vực địa phương, trung tâm chỉ huy tuyên bố rằng ngoài Trung Quốc đại lục (bao gồm Hồng Kông và Macao), Hàn Quốc và các quốc gia Trung Á đã được công bố xếp thứ ba, bắt đầu từ 00:00 ngày 19 tháng 3, 19 quốc gia sau ở Châu Âu và 1 ở Đông Âu Và dịch bệnh du lịch 3 tiểu bang của Hoa Kỳ được khuyến nghị nâng cấp lên Cảnh báo cấp 3:

Châu Á: Nhật Bản, Singapore, Bắc Triều Tiên, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Brunei, Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Timor-Leste, Bangladesh, Bhutan, Nepal, Sri Lanka, Ấn Độ và Maldives. (Tổng cộng 19 quốc gia)

Đông Âu: Moldova

Hoa Kỳ: Washington, New York và California. (Tổng cộng 3 tiểu bang)

Trung tâm chỉ huy nhắc nhở rằng người dân Đài Loan nên tránh tất cả các chuyến đi không cần thiết đến các quốc gia và khu vực nói trên và từ 16:00 ngày 17 tháng 3, giờ Đài Loan, những người đã lên máy bay sẽ tăng cường quản lý y tế độc lập trong 14 ngày. Những người chưa lên máy bay sẽ cần phải cách ly tại nhà sau khi vào nước. 14 ngày.

Ngoài ba tiểu bang ở Hoa Kỳ, các khuyến nghị về dịch bệnh du lịch ở các tiểu bang khác đã được nâng lên mức Cảnh báo, nhắc nhở công chúng tăng cường các biện pháp bảo vệ khi đi đến địa phương và 14 ngày quản lý y tế độc lập phải được thực hiện sau khi về nước.

Ngoài ra, chỉ huy của trung tâm chỉ huy, Chen Shizhong, hôm nay cho biết, công dân nước ngoài của các quốc gia cảnh báo du lịch cấp ba sẽ phải chịu các biện pháp kiểm soát nhập cảnh, điều trị miễn thị thực sẽ bị hủy và họ chỉ có thể vào Đài Loan bằng visa của một bảo tàng nước ngoài trừ những lý do đặc biệt.

Như vậy Việt Nam đã là quốc gia mà Đài Loan nâng mức cảnh báo lên cấp 3 vì vậy khi nhập cảnh bắt buộc phải chịu cách ly 14 ngày. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất từ phía hãng hàng không Vietjet

Vietjet thông báo các chuyến bay Việt Nam – Đài Loan bị dừng bay tới 15 tháng 4

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.