Lễ nhậm chức Tổng thống của bà Thái Anh Văn bị thu nhỏ quy mô do lo ngại về dịch Covid-19

Văn phòng Tổng thống cho biết hôm thứ Tư (ngày 6 tháng 5) rằng lễ nhậm chức của tổng thống vào ngày 20 tháng 5 sẽ được thu nhỏ do đại dịch coronavirus (COVID-19) đang diễn ra.

Tổng thống đương nhiệm Tsai Ing-wen (蔡英 Mitch) và Phó Tổng thống đắc cử William Lai sẽ tuyên thệ tại tòa nhà Văn phòng Tổng thống, và Bà Thái Anh Văn sẽ gửi địa chỉ khai mạc của bà và gặp gỡ các đại diện và nhà ngoại giao nước ngoài tại Nhà khách Đài Bắc, Xaiver Chang (惇 涵), người phát ngôn của Văn phòng Tổng thống cho biết, một tòa nhà lịch sử thời thuộc địa sẽ được sử dụng để tiếp khách. Các sự kiện trong ngày sẽ nhắm đến sự khiêm tốn và trang trọng, ông nói.

Ảnh CNA

Không có đại diện chính phủ ở nước ngoài hoặc các nhà lập pháp từ các nước đồng minh hoặc đối tác đã được mời đến lễ nhậm chức, vì Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều nơi trên thế giới. Thay vào đó, dự kiến ​​họ sẽ gửi lời chào và chúc mừng qua các video clip, Ông Chang nói.

Bà Thái Anh Văn trước đó đã đình chỉ các hoạt động chuẩn bị khai mạc, nói rằng chính phủ sẽ ưu tiên ngăn chặn sự lây lan của virus, bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và sau đó lan sang phần còn lại của thế giới. Không giống như những năm trước, chính phủ sẽ không sắp xếp các cuộc gặp gỡ công cộng quy mô lớn vào Ngày nhậm chức vì các biện pháp phòng chống bệnh nghiêm ngặt vẫn được áp dụng để ngăn chặn khả năng phơi nhiễm với virus Covid-19.

Thông tin chi tiết về Lễ nhậm chức và các sự kiện chính thức có liên quan sẽ được công bố vào tuần tới, báo cáo của CNA .

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.