Đài Loan nghiên cứu phát triển bộ xét nghiệm Covid-19 cho kết quả trong 10 phút

Bộ xét nghiệm kháng thể Covid-19 cho kết quả trong 10 phút của công ty Đài Loan đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt

Một công ty y sinh tại Đài Loan đã phát triển một bộ xét nghiệm cho Covid-19 có thể cung cấp kết quả chỉ trong 10 phút.

(Ảnh CNA) – Nguồn Taiwan News

Tại một cuộc họp báo vào thứ Năm (ngày 7 tháng 5), Cooky Chen chủ tịch của Excelsior Bio-System, Inc. (EBS), đã thông báo rằng công ty đã tạo ra một bộ xét nghiệm nhanh để phát hiện kháng thể đối với SARS-CoV-2, virus gây ra COVID-19. Ông Chen cho biết một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan (NTUH) đã xác nhận bộ xét nghiệm.

(Ảnh CNA) – Nguồn Taiwan News Cookie Chen giữ kết quả xét nghiệm âm tính.

Thuốc thử sàng lọc nhanh của bộ dụng cụ có thể xác định liệu một người có bị nhiễm Covid-19 hay không trong vòng 10 phút. Tương tự như thử thai, nếu một người dương tính, que thử sẽ cho ra hai vạch.

(Ảnh CN

Ông Chen tuyên bố rằng xét nghiệm có độ nhạy 100% và độ đặc hiệu 95, BCC News đưa tin. Hsieh Szu-min (謝思民), quản lý dự án và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm từ NTUH, cho biết mức độ nhạy cảm cao của nó đã được chứng minh bằng thực tế là nó đã phát hiện kháng thể ở 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được thử nghiệm.Ông Chen tuyên bố rằng bộ dụng cụ thử nghiệm đã được đệ trình lên Bộ Y tế để ủy quyền khẩn cấp cho sản xuất vào ngày 5 tháng 5, TVBS đưa tin . Sau khi được phê duyệt, Ông Chen ước tính công ty có thể sản xuất 300.000 đến 400.000 que thử nghiệm mỗi tháng và thực hiện đóng gói hoàn toàn tự động vào nửa cuối năm nay với hy vọng phục vụ cả nhu cầu trong nước và nước ngoài.

Ông Chen cho biết trong quá khứ, việc nghiên cứu và phát triển thuốc thử sàng lọc nhanh thường mất ít nhất tám đến mười tháng nhưng kể từ giữa tháng 2, các thành viên cao cấp của nhóm nghiên cứu và phát triển đã cống hiến hết mình cho dự án, do đó rút ngắn quá trình.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.