Hướng dẫn cách mượn cục sạc di động tại 7-11

Ở Đài Loan có rất nhiều cửa hàng tiện lợi nhất là 7-Eleven. Nếu điện thoại của bạn đang trong tình trạng hết pin, bạn có thể mượn cục sạc di động tại 7-11. Tuy nhiên không phải cửa hàng 7-11 nào cũng có dịch vụ cho thuê sạc. Vậy mượn cục sạc tại 7-11 như thế nào? Chi phí mượn sạc pin di động tại 7-11 là bao nhiêu ? Cùng tìm hiểu “Hướng dẫn cách mượn cục sạc pin di động tại 7-11” nhé.

Lợi ích khi thuê cục sạc di động tại 7-11

  • Phí thuê rẻ chỉ tốn 12 Đài tệ mỗi giờ và thời gian sạc tối đa mỗi ngày là 3 giờ (tức là 36 Đài tệ)
  • Có cáp sạc với USB Type-C, Lightning và Micro USB, đồng thời hỗ trợ sạc không dây, cho dù là iPhone, Android Điện thoại di động đều có thể sử dụng
  • Không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào, truy cập ibon để quét mã QR hoặc sử dụng icash để thuê
  • Bạn thuê tại cửa hàng A, bạn có thể trả lại nó ở cửa hàng B

Cách thuê cục sạc di động tại 7-11

Trước tiên bạn phải tìm cửa hàng 7-11 gần vị trí của bạn nhất bằng cách truy cập vào ứng dụng, trang web dưới đây.

Qua ứng dụng OPEN POINT

Trong Ứng dụng OPEN POINT, trong phần「ibon 服務」 bạn sẽ thấy「行動電源租賃服務」. Nhấp vào「服務據點」 ở dưới cùng sẽ hiện ra cửa hàng 7-11 gần bạn có cho thuê, bạn cũng có thể xem có bao nhiêu sạc điện thoại di động có sẵn cho thuê và bao nhiêu sạc được trả lại.

Qua ứng dụng LINE

Bạn tham gia vào「ibon 便利生活站」qua ứng dụng Line. Bạn sẽ thấy “Thuê sạc điện thoại di động”「行動電源租借」. Nhấp vào bạn sẽ thấy các địa điểm cho thuê.

Trang web cửa hàng 7-11

Truy cập trang web cho thuê sạc của 7-11, các cửa hàng 7-11 cho thuê sạc điện thoại gần bạn nhất sẽ hiện ra, mọi thông tin đều có tại trang web này.
Sau khi tìm được cửa hàng 7-11 rồi bạn cần đi đến đó và sử dụng cây ibon để tiến hành thuê sạc.

Thuê sạc trên cây ibon

Mỗi cây ibon có 5 cục sạc dự phòng. Khi xác nhận cây ibon sẵn có sạc bạn tiến hành thuê theo các thao tác dưới đây.
Có 2 phương thức thanh toán:

  • Quét QR code qua app LINE
  • Thanh toán bằng Icash

Thanh toán bằng QR

Để thuê sạc, bạn chọn:「生活服務」>>「行動電源租賃」>>「手機掃描租借」

Hoàn thành các bước trên bạn xác nhận và thanh toán. Tiền thuê là 12 Đài tệ mỗi giờ. Phí tối đa trong vòng 24 giờ là 3 giờ. Lưu ý dịch vụ cho thuê yêu cầu đặt cọc trả trước 300 tệ Đài tệ. Mỗi lần thuê tối đa không quá 72 giờ, nếu quá hạn hệ thống sẽ không hoàn trả tiền đặt cọc. Phí thuê sẽ được khấu trừ vào tiền đặt cọc sau khi bạn trả lại cục sạc dự phòng. Ví dụ bạn mượn nó trong 6 giờ, nó sẽ là 300-36 (giới hạn tối đa 3 giờ một ngày) = 264 Đài tệ. Bạn sẽ được hoàn trả trực tiếp 264 Đài tệ khi bạn trả lại sạc.

Sau khi xác nhận thuê sạc, bước tiếp theo là thanh toán. Có một mã QR hiện ra, khi bạn quét vào sẽ được điều hướng đến trang web Qiosk sau đó bạn dùng ứng dụng Line tham gia tài khoản chính thức của ibon Convenience Life Station và tiến hành thanh toán. Khi màn hình trên cây ibon đã hiển thị thanh toán thành công, cục sạc dự phòng cũng bật lên cho bạn lấy.

Thanh toán bằng thẻ icash

Cách bước đầu vẫn giống như ở trên. Tuy nhiên khi tới đây bạn nhấn chọn Icash.

Lúc này bạn sẽ cần xác nhận thông tin cá nhân như địa chỉ Email (thư điện tử), số điện thoại, xác nhận hóa đơn.

Hoàn thành xác nhận các thông tin ở trên, bạn chỉ cần quẹt thẻ icash để thanh toán và cạc sạc xũng sẽ tự động bật lên.

Cục sạc có dung lượng 3100mAh được cung cấp cho bạn có đủ loại cáp sạc: Micro USB, USB Typc-C và Lightning. Ngoài ra cục sạc dự phòng này cũng hỗ trợ sạc không dây nếu có thiết bị tương thích.

Trả sạc tại cây ibon

Lúc trả, bạn có thể trả ở bất kì cây ibon nào có dịch vụ cho thuê sạc dự phòng. Nếu lúc đầu bạn thanh toán bằng phương thức quét QR qua ứng dụng Line bạn chỉ cần cắm cục sạc vào chỗ trống trên cây ibon. Chờ cho thông báo trả sạc thành công trên ứng dụng Line xuất hiện vậy là bạn đã trả sạc thành công.

Sử dụng LINE Pay để thanh toán, tiền sẽ được trả về tài khoản LINE Pay của bạn. Nếu bạn dùng thẻ tín dụng thì tùy theo quy định của từng ngân hàng mà số tiền sẽ được trả lại cho bạn sau vài ngày.

Với phương thức thanh toán bằng thẻ icash, khi trả sạc bạn cũng để sạc vào chỗ trống, cây ibon hiện thị bạn nhấn chọn:「生活服務」>>「行動電源租賃」>>「icash 餘額歸還」

Đặt thẻ icash vào khu vực cảm ứng trên cây ibon, tiền của bạn sẽ tự động khấu trừ tương đương với số giờ bạn đã thuê.

Xem thêm:
Hướng dẫn gửi hàng qua Family Mart (gửi COD – gửi hàng thu tiền hộ)
Các dịch vụ gửi hàng của Family Mart
Cách trả hàng mua Online qua Family Mart và Seven Eleven ở Đài Loan
Cách gửi hàng hóa – nhận hàng qua Seven Eleven, Family Mart, OK Mart,…
Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan
Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.