Đài Loan mở cửa cho du khách nước ngoài từ 29 tháng 6

Đài Loan mở cửa cho du khách nước ngoài từ 29 tháng 6. Lần đầu tiên sau 3 tháng Đài Loan sẽ cho phép du khách nước ngoài đăng ký nhập cảnh (ngoại trừ khách du lịch)

Khi dịch Covid-19 bùng phát và bắt đầu tăng tốc ở Đài Loan, bộ Y tế Đài Loan ngày 18/3 đã tuyên bố tất cả các khách du lịch nước ngoài sẽ bị cấm vào Đài Loan kể từ ngày 19/3, ngoài trừ người có thẻ cư trú Đài Loan hoặc người quan chức ngoại giao hoặc doanh nhân có giấy phép nhập cảnh đặc biệt.

Đài Loan mở cửa cho du khách nước ngoài từ 29 tháng 6

Hơn ba tháng sau phó Chánh văn phòng Trung tâm dịch tễ Trung Ương Chen Tsung-Yen trong cuộc họp báo ngày 24/6 cho biết Đài Loan sẽ cho phép công dân nước ngoài bao gồm người Hồng Kông và Ma Cao xin giấy phép nhập cảnh. Người nước ngoài từ bất cứ  nước nào cũng có thể nộp đơn xin nhập cảnh ngoài trừ khách du lịch và những người sang thăm thân

Ông Chen nói rằng một trong những điều kiện đầu tiên mà du khách tương lai phải đáp ứng là họ cung cấp “báo cáo thử nghiệm axit nucleic COVID-19 âm tính [phiên bản tiếng Anh]” trong vòng ba ngày trước khi lên chuyến bay tới Đài Loan. Tiếp theo, Chen nói rằng một khi họ đến Đài Loan, du khách nước ngoài vẫn phải trải qua 14 ngày cách ly và vượt qua một bài kiểm tra khác về COVID-19 trước khi họ có thể được thả ra.

Trung tâm chỉ huy cũng nhắc nhở tất cả các hành khách muốn vào Đài Loan sử dụng điện thoại di động của họ để hoàn thành ” Hệ thống kiểm dịch nhập cảnh ” trước khi đăng ký với hãng hàng không hoặc lên máy bay tại địa điểm khởi hành. Điều này sẽ đẩy nhanh hoạt động thông quan và các biện pháp phòng chống dịch bệnh cộng đồng sau khi nhập cảnh.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

– Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác

– Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

– Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

– Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.