Cư dân Đài Bắc ngày càng giảm mạnh

Cư dân Đài Bắc ngày càng giảm mạnh, gần 19000 người đã bỏ thành phố Đài Bắc trong 5 tháng đầu năm 2020

Thành phố thủ đô Đài Bắc chứng kiến gần 19000 cư dân rời khỏi Đài Bắc trong 5 tháng đầu năm 2020 khiến Đài Bắc trở thành thủ đô duy nhất của Đài Loan có tỉ lệ giảm dân số lớn nhất so với năm 2019

Cư dân Đài Bắc ngày càng giảm mạnh

Số liệu của Bộ Nội vụ (MOI) cho thấy Đài Bắc ghi nhận tỷ lệ xuất cư cao nhất vào năm 2019, với 26.793 cư dân rời khỏi thành phố. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, 18.861 người mua nhà và người thuê nhà đã chọn di dời đi nơi khác – tăng 7.000 người so với cùng kỳ một năm trước.

Đã có sự suy giảm dân số của Đài Bắc trong năm năm qua, với sự xuất hiện ròng khoảng 110.000 kể từ năm 2014. Các chuyên gia dự đoán thủ đô Đài Loan đang có xu hướng giảm trong năm nay để chứng kiến ​​dân số giảm mạnh nhất trong 23 năm qua, báo Liberty Times đưa tin .

MOI cho biết có một số lý do khiến cư dân Đài Bắc chuyển đi, bao gồm giá bất động sản tăng vọt, chi phí tiêu dùng cao và các tùy chọn đi lại ngày càng thuận tiện cho phép các cá nhân đi từ các thành phố lân cận một cách nhanh chóng.

Bộ cho biết thêm rằng dữ liệu đăng ký hộ gia đình cho thấy nhiều người đã chuyển đến Thành phố Tân Bắc, Thành phố Đào Viên và Hạt Hsinchu kể từ tháng 1, chứng minh rằng ngày càng nhiều cá nhân sẵn sàng chịu đựng đi lại lâu hơn để tránh chi phí sinh hoạt cao của thành phố Đài Bắc.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Đài Loan mở cửa cho du khách nước ngoài từ 29 tháng 6

Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

– Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác

– Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

– Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

– Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.